Syria tố Israel 'gây hấn' không kích cơ sở của chính phủ

Gốc
Quân đội Syria tuyên bố Israel vừa tiến hành không kích nhắm vào một cơ sở chính phủ ở tỉnh Hama thuộc miền trung nước này vào sáng 7.9, khiến 2 người thiệt mạng và gây thiệt hại vật chất.

Syria tố Israel 'gây hấn' không kích cơ sở của chính phủ - Ảnh 1

Một chiến đấu cơ F-15 của Israel

Trong thông cáo, quân đội Syria cáo buộc vụ không kích là “hành động gây hấn” và cảnh báo về “hậu quả nguy hiểm” của hành động này đối với an ninh và ổn định của khu vực, theo Reuters.

Theo Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria, cuộc không kích đã gây thiệt hại cho một cơ sở thuộc Trung tâm nghiên cứu khoa học của Syria, cơ quan bị Mỹ xem là nơi chế tạo vũ khí hóa học. Một nguồn tin cho biết tham gia cuộc không kích là 4 chiến đấu cơ của Israel.

Một nữ phát ngôn viên quân đội Israel đã từ chối bình luận về cuộc không kích ở Syria.

Theo tờ The Guardian, Israel hiếm khi xác nhận những cuộc không kích mà nước này tiến hành ở Syria, nhưng Israel đã tiến hành vô số các cuộc không kích ở Syria, thường nhắm vào những xe chở vũ khí và kho vũ khí có liên quan tới tổ chức vũ trang Hezbollah ở Li-băng, một đồng minh của Tổng thống Syria Bashar al-Assad nhưng bị xem là kẻ thù của Israel.

Hồi tháng 8, cựu tư lệnh không quân Israel Amir Eshel tiết lộ rằng nước này đã tiến hành hàng chục cuộc không khích nhắm vào những xe chở vũ khí cho Hezbollah trong 5 năm qua.

Văn Khoa

Tin nóng

Tin mới