Các nguồn tin quân sự ngày 11-6 cho biết, hàng chục kẻ đánh bom tự sát thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã bị lực lượng chính phủ Syria bắt giữ dọc theo con đường có căn cứ không al-Tabaqa, phía tây Raqqa.

Binh sĩ quân đội Syria

Theo nguồn tin, trước khi tiến hành các hoạt động của mình, quân đội Syria và Lực lượng Phòng vệ Quốc gia (NDF) nhận được tin từ cơ quan tình báo, đã bao vây nhóm khủng bố IS đeo đai bom và tóm sống chúng. Những kẻ tấn công liều chết chủ yếu ở độ tuổi 16 đến 20, thậm chí một trong số đó còn rất trẻ, mới 13 tuổi.

"3 trong số những kẻ tấn công liều chết đã kích nổ quả bom mang trên người, nhưng rất may không binh sĩ nào thuộc lực lượng quân đội Syria bị thương trong các vụ nổ", nguồn tin cho biết.

Các báo cáo trước đó nói rằng, binh sĩ quân đội Syria và NDF đã giành lại quyền kiểm soát khu vực giàu năng lượng al-Rasafeh vào sáng sớm ngày 11-6. Sau đó, họ tiếp tục tấn công các vị trí của IS ở gần các cơ sở dầu mỏ và năng lượng của khu vực, bắt sống nhiều tên khủng bố sau hàng giờ giằng co quyết liệt.

Lực lượng chính phủ Syria đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc chiến chống IS ở tam giác al-Rasafeh, chiếm lại được trạm bơm dầu và nhà máy điện ở khu vực này từ tay bọn khủng bố.

Các binh sĩ Syria và NDF hiện đã di chuyển đến ngã tư al-Rasafeh từ con đường Ithriya-Raqqa.

Lực lượng Damascus cũng đã cắt đứt các đường dây thông tin liên lạc của IS trong khu vực này, và hiện giờ họ đang tìm cách tiến vào những hang ổ còn lại của phiến quân IS gần al-Rasafeh để tiêu diệt chúng, FNA báo cáo.