Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

T-72B3M nhận nhiệm vụ đánh chặn, diệt hạm tại Crimea

Theo Izvestia, Lữ đoàn xe tăng 126 ở Crimea vừa được tiếp nhận loại xe tăng T-72B3M mới nhất và nhận những nhiệm vụ đặc biệt đối với xe tăng.

Quyết định tăng cường chiến tăng T-72B3M cho Crimea được Thứ trưởng Ngoại giao Sergey Ordzhonikidze giải thích nhằm tăng cường khả năng phòng thủ cho bán đảo khi tình hình khu vực có nhiều bất ổn và ẩn chứa nguy cơ xảy ra xung đột.

Nga diễn tập với xe tăng T-72B3M.

"Đây chính là hướng mà trong những năm gần đây các nước NATO tích cực tạo ra căng thẳng cả về chính trị và quân sự", nhà ngoại giao cho biết.

Lấy ví dụ, ông nêu ra cuộc tập trận quy mô lớn Sea Breeze và hiện tượng các đội hình quân sự và công trình hạ tầng của các nước thành viên liên minh tiến tới gần biên giới Nga.

"Đây là mối đe dọa quân sự nghiêm trọng, chúng ta cần quan tâm đến việc bảo vệ biên giới của mình, bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của đất nước. Trong những điều kiện này, việc tăng cường lực lượng ở Crimea có tầm quan trọng đặc biệt", ông Ordzhonikidze kết luận.

Để hoàn thành nhiệm vụ đánh chặn tại Crimea, T-72B3M được trang bị tên lửa có điều. Với trang bị này, T-72B3M có thể tấn công trực thăng, cường kích bay thấp cả cả UAV.

Trong nhiệm vụ đối hải, hệ thống điều khiển tự động giúp xe tăng có khả năng tiêu diệt các xuồng đổ bộ cao tốc và thậm chí cả tàu nhỏ của địch.

Theo chuyên gia quân sự Nga, Đại tá Viktor Murakhovsky, T-72B3M cải tiến có khả năng phòng thủ và hỏa lực tốt hơn. Điều quan trọng nhất là nó có thiết bị thông tin liên lạc hiện đại và có thể tương thích với các hệ thống chỉ huy tác chiến cấp chiến thuật.

Vũ khí của T-72B3M cũng được gia tăng mạnh mẽ, tháp pháo 125mm 2A46M-5-01 của xe tăng này có độ chính xác cao hơn phiên bản trước, tầm bắn xa hơn và cũng có thể bắn đạn xuyên giáp động năng với hiệu suất xuyên giáp tốt hơn. Xe tăng này cũng được trang bị thiết bị ngắm đa kênh Pine Tree -U mới với máy ảnh nhiệt hiện đại.

Cỗ tăng này có tổng trọng lượng 46 tấn, được trang bị động cơ V-92S2F công suất 1130 mã lực (cao hơn động cơ T-72B xấp xỉ 300 mã lực), để tăng cường khả năng cơ động. T-72B3M còn được trang bị và hệ truyền động tăng cường, nó có thể di chuyển với tốc độ lên tới 65 km/h trên đường nhựa và 45 km/h trên đường đất.

Vị chuyên gia này cho biết thêm rằng, việc T-72B3M xuất hiện tại Crimea là điều hết sức cần thiết khi những cỗ tăng thế hệ mới Armata chưa sẵn sàng. Sự có mặt của T-72B3M sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh của lực lượng tăng thiết giáp và hỗ trợ phòng thủ bờ khi cần thiết.

Hòa Bình

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/quoc-phong/vu-khi/t-72b3m-nhan-nhiem-vu-danh-chan-diet-ham-tai-crimea-3435050/