Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

T-84 Oplot Ukraine không thể chịu được phát bắn từ M1 Abrams

Một cú đánh trực tiếp từ M1 Abrams của Mỹ vào xe tăng Ukraine đã không để lại cơ hội duy nhất cho đối phương.

Quân đội Mỹ đã phá hủy trực tiếp xe tăng Ukraine trên thao trường bằng một phát đạn xuyên giáp. Không một chiếc xe tăng nào có thể sống sót khi bị trúng loại đạn này của chiếc Abrams, điều đó cho thấy lực lượng thiết giáp Ukraine không có sức mạnh thực sự.

"Theo thông tin đăng tải trên Vestnik Mordovii, gần đây các chuyên gia quân sự Mỹ đã thực hiện một số thử nghiệm, trong đó xe tăng do Ukraine cung cấp đã bị phá hủy".

"Các nhà báo lưu ý rằng vào năm 2004, Kiev đã ký hợp đồng với Washington về việc cung cấp 4 chiếc T-84 Oplot thế hệ mới nhất. Bản sửa đổi này là biến thể hiện đại hóa từ T-80UD của Liên Xô và đang phục vụ trong Quân đội Ukraine".

"Chính quyền Ukraine khi đó đã cố gắng che giấu sự thật về việc chuyển giao xe tăng mới nhất cho phía Mỹ. Thỏa thuận được ký kết giữa Hoa Kỳ và Ukraine chỉ ra rằng Kiev cung cấp không phải những chiếc Oplot hiện đại mà là T-80UD cũ của Liên Xô. Tuy nhiên ngay sau đó sự lừa dối đã bị phát hiện", ấn phẩm Thông tấn liên bang cho biết.

Xe tăng do Ukraine sản xuất thời gian gần đây bị phàn nàn có chất lượng thua xa quảng cáo. Ảnh: Avia-pro.

Khoảng cách mà chiếc M1 Abrams bắn hạ T-84 Oplot vẫn chưa được biết, tuy nhiên các chuyên gia lưu ý rằng trong điều kiện thất bại hoàn toàn, quân đội Ukraine rõ ràng không đại diện cho sức mạnh thực sự.

Cách đây không lâu, một cuộc tấn công trực tiếp bằng tên lửa chống tăng chỉ khiến cho xe tăng T-90 của Nga bị hư hỏng nhẹ, điều đó cho thấy T-90 tốt hơn hẳn T-84 Oplot của Ukraine, trang Avia-pro nhận định.

Phong Vũ (Tổng hợp)

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/t-84-oplot-ukraine-khong-the-chiu-duoc-phat-ban-tu-m1-abrams/20200723072957820