Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

T&T Group 'tiếp sức' 500.000 bộ bơm tiêm vắc xin Covid-19 cho thành phố Hồ Chí Minh

Sáng 21-6, toàn bộ 500.000 bơm tiêm do T&T Group ủng hộ sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không tới thành phố Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ địa phương trong đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay. Lô hàng này nằm trong gói tài trợ toàn bộ bơm tiêm sử dụng để phục vụ cho chương trình tiêm chủng quốc gia phòng Covid-19 (khoảng 150 triệu liều) mà Tập đoàn T&T Group đang đề xuất Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế cho phép thực hiện.

Ngày 19-6, chiến dịch tiêm chủng trên 800.000 liều vắc xin phòng Covid-19 tại thành phố Hồ Chí Minh đã chính thức khởi động. Đây là chiến dịch tiêm chủng lớn nhất từ trước đến nay tại thành phố này, dự kiến triển khai với 1.000 điểm tiêm, trong thời gian 5-7 ngày, với sự tổng huy động lực lượng từ các đơn vị y tế trong và ngoài công lập.

Tập đoàn T&T Group “tiếp sức” cho thành phố Hồ Chí Minh 500.000 bộ bơm tiêm nhằm hỗ trợ địa phương trong đợt tiêm chủng vắc xin Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay.

Do tập trung tiêm chủng với số lượng lớn, nguồn bơm tiêm phục vụ công tác tiêm chủng cho chiến dịch này thiếu hụt trầm trọng. Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ngay lập tức đề xuất tài trợ và được đồng ý để “tiếp sức” lô hàng 500.000 bộ bơm tiêm cho thành phố Hồ Chí Minh phục vụ công tác tiêm chủng vắc xin. Sáng nay, 21-6, lô hàng này đã rời nhà máy của Công ty cổ phần Thiết bị y tế VINAHANKOOK tại Hà Nội để vận chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh bằng đường hàng không.

Lô hàng trên nằm trong gói tài trợ toàn bộ bơm tiêm sử dụng để phục vụ cho chương trình tiêm chủng quốc gia phòng Covid-19 (khoảng 150 triệu liều) mà Tập đoàn T&T Group đang đề xuất Thủ tướng Chính phủ và Bộ Y tế cho phép thực hiện. Nguồn kinh phí để cung cấp toàn bộ số bơm tiêm này do Tập đoàn T&T Group và đơn vị thành viên tài trợ...

Sản phẩm bơm tiêm mà T&T Group tài trợ có quy trình sản xuất nghiêm ngặt, được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng.

Bơm tiêm được tài trợ để sử dụng cho chương trình tiêm chủng phòng Covid-19 là sản phẩm của Công ty cổ phần Thiết bị y tế VINAHANKOOK. Đây là công ty liên doanh giữa Công ty Armephaco (Công ty cổ phần Dược và Trang thiết bị y tế quân đội - đơn vị thành viên của Tập đoàn T&T Group) với hai đối tác của Hàn Quốc. VINAHANKOOK là đơn vị uy tín có trên 20 năm chuyên sâu trong lĩnh vực sản xuất bơm tiêm nhựa dùng một lần trong y tế, chiếm thị phần số 1 tại thị trường Việt Nam, được Bộ Y tế cấp giấy chứng nhận chất lượng. Sản phẩm đang được khách hàng cả trong và ngoài nước tin dùng. Công ty luôn đáp ứng được nhu cầu về mặt chất lượng, số lượng và thời gian giao hàng.

Trong bối cảnh thành phố Hồ Chí Minh đang là “điểm nóng” của đợt dịch lần thứ tư, gói hỗ trợ vật tư y tế của T&T Group có ý nghĩa thiết thực đối với công tác phòng, chống dịch.

“Trong trận chiến chống đại dịch Covid-19, bên cạnh vắc xin thì việc bảo đảm bơm tiêm phục vụ cho công tác tiêm chủng cũng là một yếu tố quan trọng. Với 500.000 bơm tiêm “tiếp sức” kịp thời cho thành phố Hồ Chí Minh, T&T Group hy vọng sẽ giúp chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 trên địa bàn thành phố được triển khai nhanh chóng và đúng tiến độ như đã đề ra”, đại diện lãnh đạo Tập đoàn T&T Group cho biết.

Lô hàng rời nhà máy của Công ty cổ phần Thiết bị y tế VINAHANKOOK tại Hà Nội để vận chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh bằng đường hàng không.

Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát vào đầu năm 2020 đến nay, với phương châm “gắn xã hội trong kinh doanh”, tinh thần trách nhiệm và vai trò của một tập đoàn kinh tế tư nhân lớn, T&T Group và các đơn vị trong hệ sinh thái của mình đã ủng hộ, đóng góp khoảng 270 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đầu tháng 6 vừa qua, ngay trước thời điểm Thủ tướng Chính phủ phát động toàn dân ủng hộ Quỹ vắc xin phòng Covid-19 Việt Nam, Tập đoàn T&T Group đã chuyển số tiền 120 tỷ đồng (tương đương 1 triệu liều vắc xin) vào tài khoản của Quỹ.

Mới đây, ngày 19-6, T&T Group đã trao số tiền ủng hộ 30 tỷ đồng cho Chương trình tiêm vắc xin phòng Covid-19 của thành phố Hà Nội. Đồng thời, Tập đoàn của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã đăng ký mua 500.000 liều vắc xin phòng Covid-19 bằng nguồn kinh phí riêng của doanh nghiệp để tiêm cho cán bộ, nhân viên và khách hàng, đối tác.

Minh Châu

Nguồn Hà Nội Mới: http://hanoimoi.com.vn/tin-tuc/doanh-nghiep/1003363/tt-group-tiep-suc-500000-bo-bom-tiem-vac-xin-covid-19-cho-thanh-pho-ho-chi-minh