Ta không dám “trảm” tiêu cực nhưng Tây thì dám

Gốc
Bóng đá Việt Nam những ngày qua hay tranh luận quanh chuyện có luật đấy nhưng liệu có dám trảm XMXT Sài Gòn thi đấu tiêu cực không. Thậm chí là khi nghe CLB này hù rằng sẽ kiện thì một số quan chức e ngại. Nhân chuyện này chúng tôi xin đề cập chuyện “trảm” tiêu cực mà LĐBĐ châu Âu (UEFA) làm rất mạnh tay.

Dù thắng chung cuộc CLB PAOK (Hy Lạp) 3-1 ở vòng sơ loại thứ ba Champions League 2013-2014 nhưng UEFA vẫn quyết định loại CLB Metalist Kharkiv (Ukraina) vì có dấu hiệu dàn xếp tỉ số.

UEFA kỷ luật CLB này dựa trên chuỗi dấu hiệu mang tính vi phạm điều lệ và kỷ luật của cuộc chơi trong đó có “thi đấu thiếu tích cực”. UEFA trước đó đã xâu chuỗi nhiều trận thi đấu thiếu tích cực của đội này như các trận từ vòng sơ loại hồi đầu tháng 8 đến nay và Ban Kỷ luật đã đưa ra quyết định. Cũng cần biết là trước khi đưa ra quyết định trên, Ban Kỷ luật đã thông qua Ban Đạo đức UEFA.

Đại diện của UEFA đã thông báo quá trình: “Ban Đạo đức làm việc rất cẩn thận, phân tích từng số liệu, từng chỉ số thống kê cùng các tài liệu liên quan về CLB này. Cùng dữ kiện đó, UEFA dựa trên những báo cáo của giám sát đạo đức của UEFA và đi đến quyết định loại luôn khỏi giải”.

DUY ÂN

Tin nóng

Tin mới