Sau nhiều tháng thử nghiệm, công ty Systena đã chính thức công bố chiếc máy tính bảng 10.1 inch chạy hệ điều hành Tizen hoàn chỉnh đầu tiên tại Nhật Bản. Tuy nhiên hiện tại, chiếc máy tính bảng này mới chỉ được tung ra cho các nhà phát triển chứ chưa có phiên bản cho người dùng.

Theo GSMArena, chiếc máy tính bảng Systena mới được công bố như một phần của một bộ công cụ phát triển nhiều hơn là một chiếc máy tính bảng thương mại, trong đó bao gồm hướng dẫn sử dụng, dịch vụ tư vấn từ nhà sản xuất và các công cụ phần mềm linh tinh khác.

Máy tính bảng chạy Tizen OS này được trang bị một bộ vi xử lý ARM Cortex-A9 lõi tứ tốc độ 1.4GHz, 2GB bộ nhớ RAM và 32GB dung lượng bộ nhớ trong. Máy còn có màn hình hiển thị độ phân giải 1920 x 1200 pixel, đạt mật độ 224 ppi, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 802.11 b / g / n, Bluetooth 3.0 và một khe cắm thẻ microSD.

Mặt sau máy là camera 2MP, trong khi mặt trước có một webcam VGA 0.3MP. Máy chạy phiên bản Tizen 2.1 mới nhất giúp thuận lợi cho các nhà phát triển để tạo ra được các ứng dụng tối ưu hóa cho nền tảng này. Samsung và Intel đang hy vọng các nhà phát triển sẽ nỗ lực nhiều hơn trong việc tối ưu hóa các ứng dụng của họ cho máy tính bảng, bằng việc trực tiếp sử dụng chiếc máy tính bảng này.

Giá của chiếc máy tính bảng Tizen này chưa được tiết lộ, nhưng nó cho thấy rằng cả Samsung và Intel đang rất cố gắng trong việc phát triển nền tảng này. Systena không phải là công ty đầu tiên đặt niềm tin vào Tizen, mặc dù Samsung vẫn chưa công bố bất kỳ mẫu điện thoại thông minh nào chạy hệ điều hành này.

Máy tính bảng chạyTizen OS của Systena

Tiến Tùng