Nokia sẽ gia nhập sân chơi máy tính bảng với một mẫu tablet cài hệ điều hành Windows 8 vào mùa hè năm sau, Giám đốc Nokia tại Pháp tiết lộ trên tờ Les Echos.

Như vậy là sau smartphone Windows 8, gã khổng lồ Phần Lan tiếp tục đặt cược cho nền tảng di động của Microsoft. Theo giới phân tích, nước cờ này của Nokia cũng khá hợp lý. Cả Android lẫn iOS đều hiện diện trên cả smartphone lẫn máy tính bảng, nhưng Windows Phone vẫn chỉ loay hoay trên lĩnh vực di động mà thôi. Việc bỏ qua thị trường tablet sẽ khiến Nokia tự loại mình ra khỏi một ngành kinh doanh đang hốt bạc và tăng trưởng chóng mặt.

Tuy nhiên, liên quan đến tiết lộ của vị quan chức tại Pháp, đại diện Nokia từ chối bình luận mà chỉ nói: "Chúng tôi chưa công bố bất cứ kế hoạch nào liên quan đến máy tính bảng".

Tháng trước, Giám đốc điều hành Stephen Elop của Nokia cũng không bình luận khi được hỏi về kế hoạch ra mắt tablet Windows 8. Tuy vậy, ông này vẫn để ngỏ khả năng khi thảo luận về kết quả tài chính với giới phân tích. Còn trong một cuộc phỏng vấn sau đó với tờ Financial Times, Elop đã chỉ ra cụ thể sự tương đồng về giao diện người dùng giữa dòng smartphone Lumia mà hãng mới công bố với hệ điều hành Windows 8 sắp ra mắt.

Nokia hiện đang sở hữu nhiều dịch vụ mà hãng có thể triển khai cho máy tính bảng Windows. Tuy nhiên, việc đồng bộ hóa không phải lúc nào cũng dễ dàng. Các chương trình được viết cho hệ điều hành này thường không chạy được trên các nền tảng khác, do đó, việc mở rộng lên tablet sẽ đòi hỏi giới phát triển phải tốn công tốn sức.

Đối với dòng điện thoại Nokia Lumia 800, vị Giám đốc Nokia tại Pháp đã so sánh nó với thương hiệu ô tô nổi tiếng BMW và cho biết, các phiên bản cao cấp cũng như thấp cấp hơn của Lumia 800 sắp được tung ra thị trường.

Trọng Cầm (Theo CNET)

CÁC TIN NÓNG

Apple thêm tướng cho "cuộc chiến" với Amazon, Google