Ở tuổi 50, khoảng 50% dân số phải chống chọi với bệnh trĩ. Căn bệnh này dễ xuất hiện nhưng lại khó loại bỏ, rất dễ tái phát vì những nguyên nhân khó tránh như ngồi nhiều, ít vận động, ăn uống thiếu chất xơ…

Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị, tuy nhiên tìm ra một liệu pháp để chấm dứt hẳn, không gây tái phát căn bệnh này là một vấn đề không đơn giản. Một trong những liệu pháp bổ sung đơn giản, hiệu quả giúp nhiều bệnh nhân trĩ thoát khỏi sự hành hạ của căn bệnh làm giảm đi chất lượng cuộc sống này là dùng hạt dẻ ngựa (Horse Chestnut).

Hạt dẻ ngựa tốt thế nào?

Từ hàng ngàn năm nay, y học cổ truyền đã biết sử dụng hoa và hạt dẻ ngựa vào việc điều trị bệnh. Người châu Âu cổ xưa thường mang theo hạt dẻ ngựa để ăn giúp tránh bệnh viêm khớp và thấp khớp. Ngày nay, y học cho biết, ăn hạt dẻ ngựa có tác dụng chống viêm mạnh mẽ cho cơ thể. Nó là một cách chữa bệnh viêm khớp tự nhiên và nhiều vấn đề sức khỏe khác như giảm viêm sau phẫu thuật, điều trị bệnh tĩnh mạch.

Đến những năm 1800, người Pháp là người đầu tiên sử dụng chiết xuất hạt dẻ ngựa trong điều trị bệnh trĩ. Nguyên nhân vì hạt dẻ ngựa có chứa hóa chất Aescin, chất có vai trò làm giảm sưng và viêm, bảo vệ mao mạch khỏi bị đứt, vỡ, làm bền thành tĩnh mạch khi chúng bị lỏng hay căng phồng do tĩnh mạch bị giãn hoặc dồn khối.

Trong một nghiên cứu ở Đức, 80 người bị bệnh trĩ đã uống 40mg Aescin chiết xuất từ hạt dẻ ngựa, 3 lần mỗi ngày, trong vòng hai tuần. Kết quả đánh giá lâm sàng cho thấy tình trạng đau, sưng, chảy máu và kích thước búi trĩ đã giảm đáng kể.

Sử dụng hạt dẻ ngựa hiệu quả

Theo Trung tâm y tế New York, người bệnh trĩ cần 300mg chiết xuất hạt dẻ ngựa, hai lần một ngày. Cứ 300mg chiết xuất hạt dẻ ngựa có chứa khoảng 50mg Aescin.

Tuy nhiên, theo Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), hạt dẻ ngựa khi còn thô có chứa esculin. Đây là thành phần không tốt cho sức khỏe có thể gây buồn nôn, nôn, đau đầu, co giật, tiêu chảy, suy hô hấp nếu ăn sống. Để chống lại những tác dụng phụ này, bạn không nên tự ý dùng hạt dẻ ngựa khi còn sống, hãy sử dụng các sản phẩm đã được loại bỏ esculin.

Theo nghiên cứu trên động vật ở Đức, ngay cả việc bổ sung liều cao gấp 7 lần liều bình thường cũng không gây hại cho động vật. Tuy nhiên, vì tính an toàn, Trung tâm Y tế Đại học New York khuyến cáo phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú nên tránh bổ sung hạt dẻ ngựa. Mọi bổ sung cho phụ nữ mang thai và cho con bú đều phải hỏi qua ý kiến bác sỹ.

Chiết xuất hạt dẻ ngựa được dùng dưới dạng thuốc bôi tại chỗ và thuốc uống. Bạn có thể bôi thuốc mỡ hoặc kem có chứa chiết xuất hạt dẻ ngựa để giảm sưng và viêm tại chỗ.

Viên uống chứa hạt dẻ ngựa đã loại bỏ esculin là giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả mà nhiều người bệnh trĩ đang áp dụng đặc biệt tại các nước phương tây. Hạt dẻ ngựa thường được đưa vào thuốc chữa bệnh trĩ dưới dạng viên uống kết hợp cùng nhiều thành phần khác.

Tại thị trường Việt Nam, thực phẩm chức năng viên uống Motaphan là một trong rất ít sản phẩm có chứa cao hạt dẻ ngựa. Sản phẩm lọt vào TOP 300 “Thương hiệu hàng đầu tại Việt Nam” do người tiêu dùng bình chọn. Mỗi viên uống MOTAPHAN có chứa cao hạt dẻ ngựa ,Ginkgo biloba, Rutin và rau diếp cá cùng một số thành phần khác tạo nên một công thức tuyệt vời giúp hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh trĩ an toàn, hiệu quả. Sản phẩm dùng cho những người mắc trĩ nội, trĩ ngoại, người bị táo bón, người có nguy cơ mắc bệnh trĩ hoặc dùng để phòng tái phát trĩ sau phẫu thuật.

Điện thoại tư vấn : Miền nam : 08.6264.6769 – 090.461.1626 - Miền Bắc : 04.625.00033

Sản phẩm này không phải là thuốc và không dùng thay thế thuốc chữa bệnh