Mạnh Thắng (thực hiện)

QĐND Online – Trường sa - vùng đất, vùng biển, vùng trời thiêng liêng, nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc có sức thu hút kỳ lạ và đặc biệt đối với mọi người, nhất là phóng viên thông tấn báo chí trong cả nước.

Đến Trường Sa, được tác nghiệp ở nơi được mệnh danh là “quần đảo bão tố”, được làm việc trong cái mênh mông, sâu thẳm, ồn ào, giữ dội, chứa đựng nhiều hiểm nguy của biển, được sáng tác ngay trên tàu, trên xuồng, được chạy đua cùng con nước thủy triều trong cái nắng bỏng thịt, tróc da, cùng với vô vàn sự thú vị khác từ thiên nhiên huyền bí mang lại sẽ cho các phóng viên những rung cảm đẹp nhất, thú vị nhất, thăng hoa nhất để tạo ra những tác báo chí chân thực, sống động, ca ngợi cảnh đẹp quê hương đất nước, phản ánh tinh thần sống, chiến đấu, lao động kiên cường, dũng cảm, chứa đựng sự hy sinh thầm lặng của quân và dân trên quần đảo. Qua đó giúp nhân dân cả nước, kiều bào ta ở nước ngoài và bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo của Việt Nam, để Trường Sa nhận được sự quan tâm, chia sẻ nhiều hơn nữa cả về tinh thần và vật chất của các cấp, các ngành, của các tổ chức, cá nhân, làm cho Trường Sa ngày càng tươi đẹp và ngày càng gần đất liền hơn. Đến với Trường Sa, nhiều nhà báo đã viết được những tác phẩm báo chí gây tiếng vang và đoạt giải thưởng báo chí quốc gia.

Trong chuyến cùng Đoàn công tác số 13 thăm, tặng quà quân và dân quần đảo Trường Sa nhà giàn DK cuối tháng 5 vừa qua, phóng viên Báo QĐND và một số cộng tác viên đã ghi lại hình ảnh tác nghiệp của các đồng nghiệp tại đây, xin trân trọng giới thiệu để bạn đọc hiểu hơn về sự vất vả nhọc nhằn của những người làm nghề báo nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925/21-6-2012).

Các xuồng của tàu HQ 571 và của đảo chạy đua cùng thủy triều, nhanh chóng đưa khách, phóng viên đến tác nghiệp và vào thăm, tặng quà quân, dân đảo Sơn Ca

Kiểm tra trang bị, phương tiện trước khi lên xuồng vào đảo để tác nghiệp.

Đại tá Nguyễn Minh Trường - Trưởng Ban ảnh Báo quân đội nhân dân bồi dưỡng nghiệp vụ cho phóng viên trẻ trước khi vào đảo tác nghiệp

Phóng viên Báo Quân đội nhân dân, Đài tiếng nói Việt Nam, Báo Hà Nội mới, Báo Vĩnh Phúc phỏng vấn Đại úy Nguyễn Kim Dung, Chính trị viên đảo Đá Lát.

Phóng viên Đài truyền hình tỉnh Đắc Lắc “đơn độc” săn tìm cái đẹp trong một sáng biển Trường Sa lặng gió và sóng.

Đại tá Nguyễn Minh Trường - Trưởng Ban ảnh Báo quân đội nhân dân “khoe sản phẩm” ngay sau khi vừa tác nghiệp xong.

Thượng tá Vũ Văn Cường, Đảo trưởng Đảo Song Tử Tây và đồng đội cùng xem tin “Khánh thành nhà văn hóa và triển lãm ảnh tại đảo Song Tử Tây” trên Báo Quân đội nhân dân Online đúng vào ngày sinh lần thứ 122 của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu (19-5-2012).