Những game thuộc thể loại bắn súng (FPS) luôn mang lại nhiều khó khăn cho những ai mới chơi trên hệ máy console, đơn giản vì họ phải chơi bằng tay cầm thay vì chuột và bàn phím . Mới đây hãng Hori của Nhật Bản đã giới thiệu bộ sản phẩm mang tên Tactical Assault Commander bao gồm chuột và bàn phím được thiết kế đặc biệt dành riêng cho hệ máy PS4 (nhưng cũng tương thích với PS3). Bình thường nếu bạn chỉ gắn chuột và bàn phím vào PS4 thì máy sẽ không chơi game bằng 2 món đó được, nhưng qua các thiết bị trung gian này thì lại được, bù lại giá cũng rất mắc, khoảng 120 USD.

Bàn phím của Tactical Assault Commander chỉ có vài nút chuyên dụng chứ không cần phải là dạng QWERTY như truyền thống, cách bố trí cũng khá thông minh, mục đích là làm cho giống với cảm giác chơi game trên máy tính bằng bàn phím. Ví dụ như phím 4 phím mũi tên xếp hàng ngang thành 2 dòng, phím L3 hay dùng để chạy (Run) trong game thì đưa xuống góc dưới bên trái, phím tam giác để đổi súng thì đưa sang góc trên bên phải còn phím X để nhảy thì đưa xuống bên dưới cho giống với phím Space. Nói chung là cách bố trí rất giống với trên PC nên sẽ rất mau làm quen. Riêng chuột thì có thêm nút Snipe giảm độ nhạy để tăng độ chính xác khi nhắm bắn.

Nhắc lại là bạn vẫn có thể tự gắn chuột và bàn phím thông thường vào PS4 nhưng chỉ dùng để điều khiển trong menu, lướt web và chat với nhau mà thôi, không thể dùng để chơi game. Tuy nhiên Sony lại đồng ý (bằng việc cấp chứng chỉ sản xuất) cho các hãng làm ra các phụ kiện tương tự như vậy, thông qua các phần cứng này thì các tựa game, kể cả game FPS , đều sẽ nhận nó như là một tay cầm DualShock 4 và chơi game bình thường.

Sử dụng chuột với bàn phím tất nhiên sẽ mang lại lợi thế vô cùng lớn trong các game bắn súng online ví dụ như Battlefield 4 hay Call of Duty. Nhưng để có được lợi thế đó thì cái giá bỏ ra cũng không hề rẻ. Ngoài bộ này ra còn có một sản phẩm tương tự nữa đó là Venom-X giá cũng lên tới hơn 140 USD.

Hiện tại bạn có thể đặt hàng sản phẩm này trên Amazon UK, ngày 9/10 giao hàng. Link: http://www.amazon.co.uk/Tactical-Assault-Commander-4-PS4/dp/B00ZUNOSFU/

Theo DualShockers