Tài chính 24h: Không tăng tỷ giá, NHNN sẽ bán ngoại tệ can thiệp thị trường

Gốc
BizLIVE - Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định, tỷ giá tăng từ đầu tháng 10 đến nay là do tâm lý, NHNN sẽ không điều chỉnh tỷ giá bình quân liên ngân hàng, đồng thời sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp thị trường.

Ảnh minh họa.

Công an TP.HCM: Ngân hàng không giữ vàng, tội phạm đột nhập tăng cao

Phó trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng về Công tác đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và gian lận thương mại 9 tháng đầu năm, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó Giám đốc Công an TP.HCM cho biết, kể từ khi có quy định chấm dứt huy động vàng tại hệ thống các ngân hàng thương mại, người dân trữ vàng tại nhà nên tội phạm đột nhập trộm cắp tài sản tăng cao. (Xem tiếp)

'Đánh' trên sàn vàng chui: Thắng, thua đều... trắng tay

Với người mới chơi ít kinh nghiệm sẽ khó thắng, còn người lâu năm nếu thắng cũng khó lấy tiền vì nhà cái “giở trò” bằng cách xóa lịch sử giao dịch, mạng ngưng hoạt động, lỗi mạng… (Xem tiếp)

Lãnh đạo NHNN cảnh báo rủi ro vàng ảo

Khẳng định việc kinh doanh trên sàn giao dịch vàng là vi phạm pháp luật, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) khuyến cáo người dân không tham gia. Việc chơi vàng ảo tiềm ẩn rủi ro rất cao, đặc biệt với chính nhà đầu tư. (Xem tiếp)

USD vì sao tăng giá?

Sự khác biệt giữa chính sách của FED với các biện pháp nới lỏng tiền tệ của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) cũng là nhân tố nâng đỡ “đồng bạc xanh”. ECB vào ngày 4/9/2014 đã bất ngờ cắt giảm một số lãi suất chủ chốt và thông báo sẽ áp dụng thêm nhiều biện pháp để kích thích tăng trưởng của khu vực. Hiện USD đã tăng lên mức cao nhất trong vòng hơn 1 năm so với đồng euro. Ngày 11/9/2014, tỷ giá USD/Euro ở mức 1,2923 USD/ Euro. Như vậy, từ đầu năm đến nay, đồng Euro đã giảm giá 6% so với đồng USD. (Xem tiếp)

Không quá kỳ vọng giảm lãi suất cho vay

Tôi cho rằng không nên kỳ vọng lãi suất xuống nữa so với mặt bằng lãi suất cho vay hiện nay. Bởi thực tế mặt bằng lãi suất đã trở về mức của những năm 2007-2008 và giảm nhiều so với đỉnh cao của năm 2011. Vấn đề khiến tín dụng khó tăng trưởng lúc này chính là sức cầu của thị trường yếu, tồn kho của doanh nghiệp không giảm nên hàng hóa sản xuất ra không tiêu thụ được. (Xem tiếp)

Tiếp tục “thay máu” bộ máy lãnh đạo Agribank

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa có quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Phương và ông Nguyễn Hải Long giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn (Agribank). (Xem tiếp)

Ngân hàng đua triển khai tiết kiệm online

Lãi suất gửi tiết kiệm trực tuyến cũng cao hơn cách gửi truyền thống từ 0,01 - 0,25%. Theo lý giải của đại diện Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VP Bank), mức chênh lệch này có được là do chi phí của ngân hàng giảm khá nhiều khi khách hàng sử dụng online. Báo cáo của Ersnt&Young chỉ ra chi phí để thực hiện giao dịch qua internet chỉ bằng 10% so với một giao dịch trực tiếp tại quầy. (Xem tiếp)

Bao giờ điều chỉnh tỷ giá?

Trả lời câu hỏi bao giờ sẽ điều chỉnh tỷ giá, Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, cho biết cơ quan này sẽ tiếp tục theo dõi sát thị trường, trường hợp cần thiết, NHNN sẵn sàng bán ngoại tệ can thiệp để ổn định tỷ giá trong biên độ đề ra. Trong điều hành, Ngân hàng Nhà nước sẽ điều tiết vốn khả dụng của hệ thống một cách hợp lý để hỗ trợ ổn định tỷ giá; ổn định các mức lãi suất điều hành như hiện nay. (Xem tiếp)

Vietcombank: Tăng trưởng tín dụng 9 tháng đạt 10,1%

Trong 9 tháng 2014, huy động vốn từ nền kinh tế (bao gồm cả vay bảo hiểm xã hội) tại thời điểm 30/9/2014 của Vietcombank đạt 390.117 tỷ đồng, tăng 17,67% so với đầu năm, đạt 99% kế hoạch cả năm.

Tín dụng tăng trưởng cao hơn bình quân ngành với dư nợ cho vay tính đến 30/9/2014 đạt 300.324 tỷ đồng, tăng 10,1% so với đầu năm... (Xem tiếp)

Chi ngân sách để xử lý nợ xấu của doanh nghiệp nhà nước?

Theo lời Thống đốc, nhiều quốc gia trên thế giới ít thì dùng 7-10% GDP để xử lý nợ xấu, bình thường cũng dùng tới 20-30% GDP, thậm chí có quốc gia còn dùng tới khoảng 60% GDP…, còn Việt Nam thì chưa dùng đến 1% GDP nào. Và trong điều kiện đó thì các tổ chức nước ngoài nói VAMC là mô hình “thôi thì chấp nhận được”. (Xem tiếp)

Giá bán USD đẩy lên mức 21.330 đồng/USD

Sáng nay (6/10), hầu hết các ngân hàng đều nâng giá USD thêm từ 15 - 25 đồng/USD. Hiện giá bán cao nhất đang ở mức 21.330 đồng/USD. Trong 1 tháng qua, các ngân hàng đã nâng giá USD tăng từ 85 - 110 đồng/USD, tương đương tăng từ 0,36% đến 0,51%.

Chênh lệch giá vàng trong nước và quốc tế vượt ngưỡng 5 triệu đồng/lượng

Mở cửa phiên giao dịch thứ Hai (6/10), giá vàng tiếp tục giảm thêm 30 nghìn đồng/lượng so với chốt phiên cuối tuần. Giá vàng SJC đang cao hơn thế giới 5,01 triệu đồng/lượng.

Tin nóng

Tin mới