Với việc công bố ngày ra mắt vào khoảng giữa tháng 9, Thiên Địa Ký đã mang tới những hình ảnh đầu tiên mô tả về một game mobile tiên hiệp với 2 nhân vật nổi tiếng trong huyền thoại Việt Nam là Sơn Tinh và Thủy Tinh.

Theo thông tin được ghi trên fanpage thì Thiên Địa Ký sẽ là bản anh hùng ca của những cuộc chiến giữa các vị thần, là truyền thuyết khai sinh ra trời đất. Ngoài ra còn có 2 phần thông tin riêng về Sơn Tinh và Thủy Tinh cùng hình ảnh minh họa của 2 nhân vật rất nổi tiếng trong truyền thuyết của Việt Nam.

Tai hien cuoc chien Son Tinh Thuy Tinh trong tua game sap ra mat Thien Dia Ky - Anh 1

Tai hien cuoc chien Son Tinh Thuy Tinh trong tua game sap ra mat Thien Dia Ky - Anh 2

Tuy nhiên, đây có lẽ chỉ là 1 chiêu bài mượn hình ảnh để tạo cảm giác thu hút và gần gũi với các game thủ Việt. Thiên Địa Ký với tên gọi gốc tiếng Trung là Huyễn Ảnh Quyết - Sơn hải kinh truyền thuyết, do hãng Thẩm Quyến Thời Đại sản xuất lấy bối cảnh về thế giới thần thoại Trung Hoa sau sự kiện Nữ Oa vá trời. Thật khó để tin rằng một game nước ngoài lại mượn hình ảnh thần linh của Việt Nam để cho thành nhân vật chính.

Theo quan sát thì hình ảnh của Sơn Tinh hay Thủy Tinh có thể là của 2 nhân vật Hỏa Thần Chúc Dung và Thủy Thần Cộng Công. Cuộc chiến kinh thiên động địa cũng xuất phát từ mối mâu thuẫn giữa 2 vị cổ thần này mà ra.

Tai hien cuoc chien Son Tinh Thuy Tinh trong tua game sap ra mat Thien Dia Ky - Anh 3

Bởi thế mà có thể thấy là những nhân vật trong thần thoại Trung Hoa sẽ xuất hiện khá đông đủ trong Thiên Địa Ký. Từ Tôn Ngộ Không cho tới Na Tra hay Nhị Lang Thần Dương Tiễn.

Về lối chơi, Thiên Địa Ký mang phong cách khá giống với dòng Heroes Charge thuộc thể loại chiến thuật, thu thập và sắp xếp đội hình tướng và thực hiện 1 chuỗi các nhiệm vụ. Khi vào các trận đấu, chế độ auto sẽ được bật, có chăng người chơi chỉ cần ấn chạm để thực hiện 1 số chiêu thức của các tướng khác nhau. Màn hình chiến đấu sẽ được thể hiện ở chiều ngang với 2 phe dàn trận đánh nhau.

Điểm đặc biệt của Thiên Địa Ký nằm ở lối thực thi các chiêu thức lạ mắt mang đúng chất thần tiên, có cả bay nhảy, bắn phép, tung thần khí, lơ lửng trên không. Chi tiết này của trò chơi thực sự được đánh giá cao giúp người chơi cảm thấy hứng thú hơn khi chứng kiến các trận chiến.

Bên cạnh đó, NPH của Thiên Địa Ký còn đảm bảo về một hệ thống tướng đa dạng với thiết kế lạ mắt, cho phép người chơi sở hữu những đội hình cực độc chưa từng xuất hiện trong sử sách.

Tai hien cuoc chien Son Tinh Thuy Tinh trong tua game sap ra mat Thien Dia Ky - Anh 4

Hiện tại, thời điểm ra mắt của Thiên Địa Ký vẫn chưa được công bố chính xác. Theo dự kiến, ngày phát hành chính thức sẽ rơi vào tầm khoảng giữa tháng 9 năm nay. Các bạn có thể vào xem thông tin trên Fanpage chính thức của trò chơi tại Đây.

Lê Tuấn Nghĩa

Theo infogame.vn

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook