2 tháng tuổi, cháu Hồ Minh Cu ở thôn 16, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An – nhân vật VTNA mã số 154 cũng đã gắn bó với bệnh viện chừng ấy thời gian vì bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh. Chưa vượt qua cảnh cơ hàn, gia đình bé tiếp tục chịu tai họa ập đến khi cận Tết bố và chị ở nhà bị bỏng do nổ khí ga.

Tai hoa lai lien tiep den voi gia dinh be trai bong troc khap nguoi vi benh la - Anh 1

Vòng tay nhân ái (MS 154): Rớt nước mắt bé trai 2 tháng tuổi người bong tróc vì bệnh lạ

GiadinhNet - Chào đời với sức khỏe ổn định, nhưng chỉ sau vài ngày bú sữa, cháu bé bỗng lừ đừ dẫn đến hôn mê. Đến giờ, khắp cơ thể bé bong tróc, chân tay co quắp không thể duỗi ra được. Hoàn cảnh mà chúng tôi nói trên đây là cháu Hồ Minh Cu, 2 tháng tuổi, ở thôn 16, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Tai hoa lai lien tiep den voi gia dinh be trai bong troc khap nguoi vi benh la - Anh 2

PV Phương Thuận - đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái trao quà cùng tiền bạn đọc hảo tâm cho gia đình bé Hồ Minh Cu

Sau khi hoàn cảnh đáng thương của bé được đăng tải trên Vòng tay Nhân ái với mã số 154, rất nhiều nhà hảo tâm đã sẻ chia tới bé cả về tinh thần và vật chất. Nhiều độc giả đã trực tiếp đến thăm, động viên hai mẹ con. Vào những ngày cận Tết này, đại diện quỹ Vòng tay nhân ái đã tới trao quà Tết cùng số tiền bạn đọc hảo tâm hỗ trợ 7,5 triệu đồng cho bé Hồ Minh Cu.

Gặp lại cháu đợt này, chúng tôi vui mừng khi thấy sức khỏe cháu đã tiến triển tốt hơn so với ngày mới gặp. Da cháu hồng hào không còn bong tróc. Tuy vậy, mỗi lần bé khóc, cơ thể bé vẫn tím ngắt, hai bàn tay co nắm chặt.

Như trước đó chúng tôi đã phản ánh, sinh ra bé Cu khỏe mạnh với 3,1kg. Nhưng được 4 ngày tuổi, bé bỗng dưng nôn suốt mấy ngày cứ ăn lại nôn ra. Năm ngày sau, bé Cu rơi vào trạng thái co giật rồi hôn mê, gia đình vội đưa đi cấp cứu. Hết bệnh viện tỉnh, bé Cu lại chuyển lên BV Nhi TƯ. Các bác sỹ chẩn đoán cháu mắc bệnh rối loạn chuyển hóa bẩm sinh thiếu hụt chu trình ure.

Tai hoa lai lien tiep den voi gia dinh be trai bong troc khap nguoi vi benh la - Anh 3

Làn da của bé Hồ Minh Cu đã hồng hào hơn trước. Ảnh PT

Chị Nguyễn Thị Hường (SN 1980, mẹ của bé Cu) chia sẻ, nằm 2 tháng ở Khoa Hồi sức cấp cứu đặc biệt, bé Cu được chuyển xuống Khoa Nội tiết - Chuyển hóa - Di truyền. Căn bệnh khiến da bé Cu bong tróc, chân tay co quắp không thể duỗi ra được bình thường.

Con bị bệnh, chị Hường túc trực ở bệnh viện cùng con. Mọi sinh hoạt và tiền thuốc thang một mình chồng chị gánh vác. Trong khi đó, vợ chồng anh chị còn hai đứa con nhỏ. Gia đình nội, ngoại lại neo người vì ông bà nội, ông ngoại đều đã mất. Để có tiền, anh làm đủ mọi việc rồi đi vạc cây thông thuê.

Khác với những đứa trẻ khác, chế độ ăn của bé Cu cũng đặc biệt hơn. Cháu phải ăn một loại sữa riêng, loại sữa này rất đắt, mỗi hộp giá 1,2 triệu đồng chỉ có 400g. Chỉ riêng tiền sữa hàng tháng của cháu với gia đình chị cũng đã vất vả.

Được biết ở Viện, chị Hường chẳng dám tiêu pha gì. Ngoài những suất cơm từ thiện, những hôm không có chị chỉ dám ăn suất cơm mấy nghìn đồng cho qua bữa. Buồn hơn là trong những ngày cận Tết, tai họa lại ập xuống tiếp với gia đình nhỏ của chị Hường khi ở nhà chồng và con gái chị bị bỏng do nổ khí ga. May mắn thoát chết nhưng hai người bị bỏng hết mặt, tay chân. Chi phí điều trị đợt này mất mấy chuc triệu đồng.

Trước đó, để lo cho bé Cu gia đình cũng đã phải vay mượn mấy chục triệu mà tới giờ chưa trả được. Khó khăn chồng chất khó khăn.

Chị Hường bảo: “Mấy ngày nay hết tiền, tôi đang lo không biết lấy tiền đâu mua sữa cho cháu. Cũng may có sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm mà giờ tôi có thể mua được sữa cho cháu. Gia đình không biết nói gì hơn ngoài hai tiếng cảm ơn tới sự giúp đỡ của Báo Gia đình & Xã hội và thông qua báo gửi lời đến những tấm lòng hảo tâm. Tết đã cận kề mà hai mẹ con vẫn ở Viện chưa được về. Mấy bố con ở nhà Tết đến chưa sắm sửa được gì, nghe mọi người hối hả lo Tết thương mấy bố con mà chẳng biết phải làm sao”.

Hoàn cảnh của gia đình bé Cu vẫn cần lắm những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ để cái Tết được trọn vẹn và bé Cu cũng có thêm điều kiện để điều trị. Vòng tay nhân ái sẽ tiếp tục thống kê số tiền bạn đọc ủng hộ tới bé Cu để kết chuyển tới gia đình.

Mọi sự giúp đỡ tới cháu Hồ Minh Cu - Mã số 154 - xin gửi về:

1. Chị Nguyễn Thị Hường ở thôn 16, xã Quỳnh Tân, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi:Mã số 154

3. Ủng hộ trực tiếp tại Quỹ "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi:Mã số 154

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuanhy@gmail.com/ phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 154

P.Thuận/Báo Gia đình & Xã hội