Hôm 16/1 vừa qua, tài khoản Twitter của tổng thống đắc cử Donald Trump chính thức cán mốc 20 triệu lượt theo dõi.

Công cụ thống kê Twitter Counter cho thấy số lượng theo dõi ông Trump đứng thứ 68 trên mạng xã hội này sau ca sĩ người Canada, Avril Lavigne. Ngoài ra tài khoản các mạng xã hội khác của ông như Instagram, Facebook cũng đạt được lượng lớn người theo dõi. Tính tổng cộng số lượng người theo dõi tài khoản của ông Donald Trump ở cả ba trang mạng xã hội trên lên tới 46 triệu. Mặc dù vậy, trong số đó không ít lượt theo dõi ảo hoặc người theo dõi thật nhưng không bao giờ để ý những bài đăng của ông.

Trước đó Donald Trump được mệnh danh là "Tổng thống Twitter" bởi thường xuyên sử dụng mạng xã hội này như một công cụ để phát ngôn và từng bị truyền thông Trung Quốc chỉ trích là "nghiện" Twitter.

Tuy nhiên, lượt theo dõi tài khoản Twitter của ông Obama vượt xa gấp 4 lần so với ông Trump lên tới 80 triệu người theo dõi và tài khoản @POTUS của Nhà Trắng cũng đạt 13,5 triệu.

Tai khoan Twitter cua ong Trump vuot moc 20 trieu luot theo doi - Anh 1

Tổng thống đắc cử Donald Trump thường xuyên sử dụng Twitter

Phát biểu trên chương trình truyền hình "60 Minutes" ngay sau khi đắc cử tổng thống, ông Trump hứa hẹn sẽ "dè dặt" hơn trong việc sử dụng Twitter khi chính thức nhậm chức. Ông còn cho biết thêm các tuyên bố của ông sẽ được đăng chủ yếu trên trang Twitter cá nhân thay vì trên tài khoản @POTUS của Nhà Trắng.

Việc vị tân tổng thống Mỹ thường xuyên sử dụng Twitter đã trở thành đề tài gây tranh cãi trong nội bộ người dân Mỹ dẫn đến nhiều ý kiến cho rằng nên có những biện pháp quản lý tài khoản Twitter của ông.

Hôm Chủ Nhật vừa qua, ông Donald Trump vừa đăng một tweet chỉ trích chương trình truyền hình "Saturday Night Live" là "nhạt" và cáo buộc Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương John Brennan đã tiết lộ một số thông tin mật về ông.