Tái khởi động dự án du lịch tâm linh Linh Phong Tự

Gốc
(DĐDN) - Theo thông tin từ Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư-Phát triển Việt Nam (BIDV), dự án du lịch tâm linh Linh Phong Tự, tại xã Cát Tiến, huyện Phù Cát, Bình Định được chính thức thi công trở lại vào chiều 1/8.

Phối cảnh dự án

Tọa lạc ở một địa thế đẹp, độc đáo, tựa sơn, vọng hải, có suối chảy qua, có đón gió biển đông thổi lại, quần thể kiến trúc và điêu khắc Phật pháp Linh Phong gồm 6 hạng mục. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ được khởi công xây dưng và hoàn thành trong năm 2015 nhằm mục đích rước Ngọc xá lợi Phật tổ về an vị thờ phụng tại Tượng Đức Thế Tôn Thích Ca Mâu Ni Phật.

Dự án gồm 4 hạng mục chính gồm: Quảng trường Pháp Luân; đường Hành lễ; đường giao thông dài gần 800m, chiều rộng 6m bằng bêtông cho hai làn xe đi lại; và Tượng Phật Thích ca có đường kính 80m và chiều cao 69m được đặt trên quả núi cách mặt nước biển khoảng 120m. Kinh phí cho các hạng mục này gần 200 tỷ đồng.Ngoài ra, dự án sẽ quy hoạch xây dựng một vườn tượng Phật, hệ thống khách sạn và khu dịch vụ phục vụ du khách...

Đây là một dự án xã hội hóa 100% và hoàn toàn phi lợi nhuận do BIDV đã đứng ra kêu gọi một số doanh nghiệp tư nhân, doanh nhân tiêu biểu trong và ngoài nước, có tiềm lực tài chính tốt, có tâm nguyện, cùng chí hướng, có quá trình làm công tác xã hội lâu dài tham gia đóng góp công của cho dự án, tự nguyện tham gia đóng góp bằng nhiều hình thức.

Dự kiến, dự án hoàn thành sẽ là một quần thể du lịch biển, Trung tâm văn hóa, lịch sử và tâm linh, trong đó có 1 thư viện Phật giáo, 1 Bảo tàng Xá Lợi Phật và có thể sẽ trở thành Chi nhánh bảo tồn và lưu giữ xá lợi nếu được sự chấp thuận và cho phép của Giáo hội phật giáo Myanmar.

CH

Email Print

Tượng Phật, Bình Định, đầu tư phát triển, Thương mại cổ phần

Tin nóng

Tin mới