Tai nạn 5 người chết ở Bình Định: Nguyên nhân là do lưỡi máy ủi?

Gốc
Qua khám nghiệm hiện trường vụ tai nạn tại Bình Định làm 5 người chết, cơ quan chức năng bước đầu nhận định lưỡi của xe máy ủi được chở trên xe đầu kéo đã va quẹt vào hông trái xe khách.

Trưa ngày 17/8, các phòng chức năng của Công an tỉnh Bình Định, Viện KSND tỉnh đã đến hiện trường để phối hợp với các cơ quan chức năng huyện Phù Mỹ khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn giữa xe khách BS 75B - 001.01 và xe đầu kéo BS 35C - 035.50 khiến 5 người tử vong và 6 người bị thương tại tuyến đường tránh QL1A, đoạn qua TT.Phù Mỹ.

Tai nạn 5 người chết ở Bình Định: Nguyên nhân là do lưỡi máy ủi? - Ảnh 1

Chiếc xe khách bị tai nạn khiến 5 người tử vong.

Theo nhận định ban đầu của lực lượng chức năng nguyên nhân vụ tai nạn được cho là do lưỡi của xe máy ủi được chở trên xe đầu kéo đã va quẹt vào hông trái xe khách khi xảy ra tai nạn.

Sau cú va quẹt, một xe máy ủi trên xe đầu kéo đã rơi ra khỏi rơ moóc, rớt xuống mặt đường và xoay một góc 90 độ, xe máy ủi còn lại trên rơ moóc cũng rơi ra khỏi vị trí.

Xe khách BS 75B - 001.01 bị hư hỏng nghiêm trọng bên hông trái. Các hành khách ngồi bên dãy ghế trái của xe khách đều bị chết hoặc bị thương.

Theo cơ quan chức năng, đây chỉ là nhận định ban đầu, còn kết luận chính xác phải chờ kết quả khám nghiệm của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh.

Tai nạn 5 người chết ở Bình Định: Nguyên nhân là do lưỡi máy ủi? - Ảnh 2

Nguyên nhân vụ tai nạn, thủ phạm có thể là lưỡi của máy ủi trên chiếc xe đầu khéo.

Tai nạn 5 người chết ở Bình Định: Nguyên nhân là do lưỡi máy ủi? - Ảnh 3

Xe ủi bị rơi ra khỏi xe đầu khéo.

Đến 14h ngày 17/8, tuyến đường tránh QL1A, đoạn qua TT.Phù Mỹ vẫn bị lực lượng công an phong tỏa, hiện trường vụ tai nạn vẫn chưa được dọn dẹp.

Tai nạn 5 người chết ở Bình Định: Nguyên nhân là do lưỡi máy ủi? - Ảnh 4

Lực lượng chức năng đang điều tra vụ việc.

Thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn đã được chuyển về cho gia đình mai táng.

Ông Hồ Việt Mỹ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, trao đổi với báo chí cho biết 2 nạn nhân được chuyển đến đơn vị này đều đã tỉnh táo, có thể nói chuyện được.

Ngoài ra, còn có nạn nhân Võ Văn Thoại (34 tuổi, ở H.Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) bị chấn thương cột sống, liệt hai chân, nạn nhân Lê Thị Ly Na (23 tuổi, ở H.Hương Thủy) bị chấn thương phần mềm hiện đang được điều trị tại Khoa Ngoại Thần kinh - Cột sống Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định.

Các cơ quan chức năng vẫn đang điều tra giải quyết vụ việc.

Tuấn Mào (Tổng hợp)

Tin nóng

Tin mới