Tai nạn lao động nghiêm trọng ở Vĩnh Long: Sập tường cao 20m, 5 người tử vong tại chỗ

Gốc
công nhân xây dựng chết tại chỗ, 3 người khác bị thương trong vụ sập tường xưởng may tại khu công nghiệp huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Hiện trường vụ sập tường khiến ít nhất 8 người thương vong.

Trưa ngày 15/3, thông tin với phóng viên Gia Đình Mới, công an xã Hòa Phú (huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) cho biết: Vào khoảng 10 giờ ngày 15/3/2019, tại ấp Phước Hòa, xã Hòa Phú (Long Hồ) đã xảy vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm chết 5 người, bị thương 3 người.

Nơi xảy ra vụ tai nạn là tại Công ty TNHH BUSHIN thuộc Khu công nghiệp Hòa Phú. Vào thời điểm này Công ty Xây dựng Hưng Thịnh Phát đang xây dựng nhà xưởng trong khuôn viên công ty thì bất ngờ vách bê tông bị sập xuống.

Công an cho biết vách tường bị sập có chiều dài 34,5m, chiều cao cao nhất là 17,5m, chiều cao thấp nhất là 5,5m. Vách tường sập trong lúc có hàng chục công nhân đang thi công.

Theo báo cáo ban đầu, vụ sập tường đã có 5 người tử vong, 3 người bị thương được tìm thấy đưa đi cấp cứu và khoảng 8 người bị vùi lấp dưới đống đổ nát.

Ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, ông Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long cũng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn để chỉ đạo.

Công an Hòa Phú cho biết thêm hiện công tác cứu hộ còn đang diễn ra nên số người thương vong chưa thể thống kê chính xác.

Hiện cơ quan chức năng đang được công an điều tra làm rõ.