Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tai nạn thảm khốc tại Bình Thuận, 10 người chết, hơn 20 người bị thương

Vụ tai nạn xảy ra lúc 2h sáng nay trên quốc lộ 1A (thuộc thôn 3, xã Hồng Sơn, huyện Hàm Thuận Bắc, Bình Thuận) đã có 10 người chết, hơn 20 người bị thương.

Vào thời điểm trên, một xe container BKS 79N-2133 kéo theo rơ-moóc biển kiểm soát 79R-0333 chạy hướng từ Khánh Hòa vào TP.HCM đã tông vào chiếc xe khách Hoàng Long 16L-3406, sau đó tông thẳng vào chiếc xe khách 17K-2934 của HTX vận tải ô tô Tiến Bộ Thái Bình đều chạy từ TP.HCM ra.

Tại hiện trường, xe container và xe khách bị lửa thiêu rụi, thùng container nằm chắn ngang đường gây kẹt xe.

Lúc 8g30 sáng nay, giao thông hai đầu Bắc - Nam qua địa bàn xã Hồng Sơn vẫn còn ùn tắc. Công tác khám nghiệm hiện trường lấy mẫu ADN những người chết cháy để nhận dạng được các cơ quan chức năng tiến hành rất khẩn trương.

Đến 10h 30, vụ tai nạn cơ bản đã được giải quyết, giao thông trên đoạn đường này đã trở lại bình thường.

Trưởng Công an huyện Bắc Bình - Nguyễn Văn Lãng xác định, đã có 10 người tử vong, trong đó 8 người chết cháy trong xe, 2 người tử vong sau khi được chuyển đi bệnh viện, 23 người khác bị thương nặng hiện cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận.

Theo những người còn sống sót, trong lúc mọi người đang ngủ thì nghe một tiếng nổ lớn, toàn bộ hành khách bị nhồi về phía trước, khói bắt đầu bốc lên trong sự hoảng loạn của hành khách.

Nguồn tin từ CSGT tỉnh Bình Thuận cho biết, cả hai tài xế xe container và xe khách cùng tử nạn. Thi thể các nạn nhân sau khi khám nghiệm đã được đưa về Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đang khẩn trương tìm cách liên lạc với người thân của những nạn nhân tử vong để xác minh danh tính nạn nhân.

Có mặt tại hiện trường từ rất sớm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Lê Tiến Phương đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng khẩn trương khám nghiệm hiện trường và cứu hộ.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận đã hỗ trợ gia đình người chết 5 triệu đồng/người; người bị thương nặng 3 triệu đồng/người và người bị thương nhẹ 2 triệu đồng. Riêng 7 người chỉ bị thương nhẹ còn đang ở hiện trường mỗi người 1 triệu đồng.

Tại bệnh viện, nhiều người vẫn còn bất tỉnh. Bác sĩ Nguyễn Hữu Quang, Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận cho biết, ngay từ khi nhận được tin báo của cảnh sát giao thông, bệnh viện đã cho 3 xe cấp cứu và nhân viên y tế đến hiện trường đưa người bị thương về bệnh viện cấp cứu. Nhưng hiện nay cái khó khăn là chưa xác định được danh tính người chết vì xác đã cháy đen, thậm chí không còn cả giấy tờ tùy thân. Nhiều người đã tỉnh dậy nhưng không có số điện thoại của gia đình để liên lạc.

Hiện toàn bộ đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đang dốc toàn bộ lực lượng chữa trị cho những nạn nhân vụ tai nạn thảm khốc này.

Cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ tai nạn thảm khốc này.

Danh sách người bị thương nằm tại Bệnh viện đa khoa Bình Thuận
(Danh sách do bệnh viện cung cấp)
1. Nguyễn Thị Hằng, 34 tuổi, quê Phú Vang, Thừa Thiên-Huế
2. Nguyễn Thanh Hải, 49 tuổi, ở Thái Bình
3. Lê Thị Đào, 57 tuổi, quê gốc Nghệ An, đang tạm trú tại Vũng Tàu
4. Đào Thị Cói, 78 tuổi, ở Vũng Tàu
5. Hồ Văn Đồng, 21 tuổi, Nghệ An
6. Nguyễn Thị Thoan, 49 tuổi, quê Thái Bình
7. Vũ Mạnh Hùng, 39 tuổi, quê Thái Bình
8. Bùi Xuân Trường, 62 tuổi, quê Thái Bình
9. Bùi Minh Thuận, 29 tuổi, quê Vũng Tàu
10. Phạm Văn Thuận, 37 tuổi, Thái Bình
11. Nguyễn Thị Tho, 44 tuổi, quê Nam Định
12. Nguyễn Văn Khải, 51 tuổi, quê Vũng Tàu
13. Nguyễn Thị Mùi, 46 tuổi, quê huyện Hương Trà, Thừa Thiên-Huế
14. Nguyễn Thị Hoài, 21 tuổi, quê Nghệ An
15. Một cháu bé khoảng 6 tuổi chưa biết tên
16. Một người đang trong phòng mổ chưa biết tên.
(Những người có tên ở trên bị thương nặng)
17. Nguyễn Văn Lê Ninh, 40 tuổi, quê Thanh Hóa
18. Nguyễn Đào, 33 tuổi, Khánh Hòa
19. Mã Thị Thủy, 35 tuổi, Đồng Nai
20. Lương Văn Công, 22 tuổi, Nghệ An
21. Nguyễn Minh Hùng, 24 tuổi, quê Nghệ An

Trường Sa (tổng hợp)

Nguồn Pháp Luật VN: http://www.phapluatvn.vn/phapluat/201111/Tai-nan-tham-khoc-tai-Binh-Thuan-10-nguoi-chet-hon-20-nguoi-bi-thuong-2060191/