Tai nạn từ lon nước ngọt giữa đường đi

Gốc
Theo nhiều người chứng kiến, lon nước ngọt này vừa được một hành khách vô ý vứt xuống từ một chiếc xe ô tô.

Tai nạn từ lon nước ngọt giữa đường đi - Ảnh 1

Lon nước hành khách vứt trên cao tốc TP HCM - Trung Lương

Sáng 30/11, người phụ nữ đang điều khiển chiếc xe gắn máy loại 50 phân khối lên cầu Sài Gòn từ quận 2 vào quận 1, bị lạc tay lái té ngã xuống đường. Rất may, nhiều người đi xe phía sau đã phanh kịp, nếu không... Thủ phạm khiến người phụ nữ té ngã là lon nước ngọt nằm giữa đường. Đáng nói,

Trước đó, ngày 19/11 trên đường Võ Văn Kiệt cũng xảy ra một vụ TNGT mà thủ phạm cũng chính là lon nước ngọt. Chiếc ô tô chạy từ Bình Chánh về quận 1 đã cán vào lon nước ngọt giữa đường làm chiếc lon bay lên trúng vào mặt một người đi xe máy làm người này choáng váng và té ngã.

Tình trạng vứt rác, lon nước bừa bãi xuống đường đã trở thành một thói quen xấu của nhiều người. Ngay cả khi lưu thông trên đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây hay cao tốc TP HCM - Trung Lương, mặc dù tại các trạm thu phí, nhân viên đều xin tài xế hoặc hành khách bỏ rác vào thùng để thu dọn, nhưng nhiều người vẫn không chấp hành mà vứt bừa bãi xuống đường cao tốc.

Những lon nước ngọt dù chỉ nhỏ nhưng khi vứt xuống đường, đặc biệt là đường cao tốc sẽ thành những mối nguy hiểm cực lớn. Khi xe lưu thông với tốc độ nhanh nếu cán phải vào những lon cứng có thể làm bể bánh xe, lúc đó khó lường trước được hậu quả.

“Chúng tôi mong rằng, người dân khi sử dụng đường cao tốc hay đi trên quốc lộ cần nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh, không vứt rác, lon nước, chai nước ra giữa đường, làm mất mỹ quan đô thị và ảnh hưởng đến ATGT”, bà Nguyễn Thị Hoài Phương, Phó giám đốc Công ty CP Dịch vụ kỹ thuật đường cao tốc Việt Nam (VEC E) cho biết.

Phan Tư

Tin nóng

Tin mới