Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tài năng ca nhạc Nguyễn Trường Linh

Dù không phải 'con nhà nòi', nhưng bằng sự đam mê và tình yêu với môn nghệ thuật âm nhạc, Nguyễn Trường Linh (SN 1995, TP Móng Cái) đã khẳng định được tài năng của mình, trở thành một giọng ca trẻ được nhiều người mến mộ.

Nguyễn Trường Linh đoạt giải nhất dòng nhạc thính phòng tại Cuộc thi Sao Mai Quảng Ninh năm 2022.

Nguyễn Trường Linh đoạt giải nhất dòng nhạc thính phòng tại Cuộc thi Sao Mai Quảng Ninh năm 2022.

Yêu thích ca hát từ nhỏ, ngay từ những ngày còn đi học, Nguyễn Trường Linh đã sớm bộc lộ tài năng thiên phú của mình. Các hoạt động văn nghệ ở trường đều không thiếu vắng giọng ca của Linh. Suốt những năm tháng là học sinh, Linh được bạn bè và thầy, cô giáo biết đến với hình ảnh một nam sinh với nhiều giải thưởng lớn, nhỏ trong các cuộc thi văn nghệ, liên hoan tiếng hát hay. Linh chia sẻ: "Bố, mẹ mình không liên quan đến nghệ thuật, nhưng cả hai đều là những người hát rất hay, bởi thế mà mình ít nhiều được thừa hưởng gen di truyền của bố, mẹ. Biết mình thích hát, bố mẹ rất tạo điều kiện và truyền cảm hứng yêu ca nhạc cho mình. Đây chính là tiền đề để mình phát triển năng khiếu vốn có".

Dù đam mê với âm nhạc là vậy, nhưng tốt nghiệp THPT Linh lại quyết định rẽ sang một hướng đi khác là trở thành sinh viên ngành văn hóa của một trường đại học. Sau khi ra trường và đi làm được hơn 1 năm, Linh nhận thấy âm nhạc mới thật sự là niềm đam mê, là mục tiêu mà mình theo đuổi. Linh cho biết: "Lúc rời bỏ công việc để đi theo con đường ca hát, mình cũng tâm tư lắm; nhưng rồi được sự ủng hộ của người thân, mình quyết tâm sống trọn với tình yêu ấy. Sức trẻ, nhiệt huyết mình có, đam mê và khát khao cống hiến là động lực khiến mình kiên trì hơn với mục tiêu này".

Nguyễn Trường Linh tại Hội thi tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc năm 2020.

Nguyễn Trường Linh tại Hội thi tài năng trẻ học sinh, sinh viên các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật toàn quốc năm 2020.

Năm 2018, Trường Linh bắt đầu dành trọn thời gian để ôn luyện thi vào hệ trung cấp, Khoa Thanh nhạc, Học viện Âm nhạc Quốc gia và đã trở thành một tân sinh viên của Học viện. Hiện Linh đang theo học tại ngôi trường này với hệ đại học, dự kiến hoàn thành chương trình học vào năm 2024. Chính quyết định đi theo con đường âm nhạc chuyên nghiệp 4 năm trước đã trang bị cho Linh những kiến thức, kỹ năng và mở ra nhiều cơ hội để chàng trai trẻ ấy thể hiện tài năng của mình trong lĩnh vực âm nhạc.

Trong 4 năm học tập tại Học viện Âm nhạc Quốc gia, Trường Linh đã tham gia một số cuộc thi và mang về cho mình những thành tích quý giá: Giải khuyến khích Cuộc thi “Giọng hát hay Hà Nội” năm 2018; giải ba chung kết quốc tế Cuộc thi Tiếng hát hữu nghị Việt - Trung; HCV Hội diễn nghệ thuật quần chúng tỉnh Quảng Ninh năm 2019; HCV Tài năng trẻ HSSV các trường văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao toàn quốc năm 2020; gần đây nhất là giải nhất dòng nhạc thính phòng Cuộc thi Sao Mai Quảng Ninh năm 2022.

Nguyễn Trường Linh trên sân khấu Sao mai Quảng Ninh 2022 - Ảnh: Nguyễn Dung

Nguyễn Trường Linh trên sân khấu Sao mai Quảng Ninh 2022 - Ảnh: Nguyễn Dung

Linh cho biết: Từ năm 2020, khi vừa thi hệ đại học của Học viện Âm nhạc Quốc gia, Linh đã xin làm cộng tác viên tại Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam. Tại đây, Linh có cơ hội được tham gia biểu diễn tại các chương trình, sự kiện do Nhà hát tổ chức để rèn luyện, trau dồi nhiều hơn về kỹ thuật chuyên môn, bản lĩnh, phong cách trình diễn trên sân khấu. Những "quả ngọt" đầu tiên trong sự nghiệp ca hát cùng những kinh nghiệm tích lũy được trong thời gian công tác tại Nhà hát Ca, Múa, Nhạc Việt Nam đã và đang là bệ phóng vững chãi, cổ vũ Trường Linh tự tin bước tiếp trên con đường trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp.

Không chỉ là một nam ca sĩ đầy triển vọng, Trường Linh còn sôi nổi trong các hoạt động đoàn và phong trào thanh niên của địa phương. Linh là một trong 10 gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2020 được Tỉnh Đoàn Quảng Ninh tuyên dương, vinh danh.

Yến Vy