Tài năng của nữ diễn viên 'Train to Busan'

link
Với vẻ đẹp đằm thắm, Jung Yu Mi được đánh giá cao bởi khả năng thể hiện những lát cắt khác thường trong cuộc sống của những người hết sức bình thường.

Mới đây, bộ phim Kim Ji Young 1982 đã ra mắt tại Hàn Quốc và thu hút được sự chú ý đặc biệt của khán giả. Ngoài chủ đề nữ quyền vốn vẫn còn đang nhạy cảm tại quốc gia này, Kim Ji Yong 1982 tạo ra nhiều bàn tán xung quanh cặp đôi diễn viên chính - tài tử Gong Yoo và nữ diễn viên Jung Yoo Mi. Bộ phim ra mắt đúng vào thời điểm xuất hiện tin đồn cả hai bí mật làm lễ kết hôn.

Trái ngược với sự nổi tiếng của bạn diễn nam, Jung Yu Mi không phải là một mỹ nhân được truyền thông o bế hay là nữ diễn viên yêu thích của các bộ phim gây bão. Tuy nhiên, cô là một gương mặt có cá tính đặc biệt của điện ảnh Hàn. Dù vẫn còn khá xa lạ với khán giả quốc tế nhưng diễn viên họ Jung là cái tên quen thuộc trong danh sách đề cử Nữ diễn viên xuất sắc của các giải thưởng uy tín và sở hữu bộ sưu tập 10 danh hiệu trong sự nghiệp diễn xuất.

Dù vào nghề chưa lâu nhưng Yu Mi đã tạo được cho mình một sự nghiệp diễn xuất đa dạng. Cô tham gia vào nhiều thể loại khác nhau, từ phim độc lập nghệ thuật như The Room Nearby, Cafe Noir, phim quái vật kinh phí thấp Chaw, phim lãng mạn My Dear Desperado cho đến phim chính luận Silenced, tác phẩm kể về vụ án xâm hại tình dục trẻ em có thật, tạo ra một tiếng vang lớn trong dư luận và thu về 35 tỷ won tiền vé. Đây cũng là bộ phim đầu tiên cô đóng chung cùng Gong Yoo.

Với vẻ đẹp không quá lộng lẫy nhưng đằm thắm, khả ái, Jung Yu Mi là cái tên ưa thích của các đạo diễn dòng phim tác giả kén người xem như Hong Sang Soo. Cô được đánh giá cao bởi khả năng thể hiện những lát cắt khác thường trong cuộc sống của những con người hết sức bình thường. Bộ phim Our Sunhi mà cô hợp tác với đạo diễn họ Hong đã giúp cô được nhận giải Nữ diễn viên xuất sắc tại Busan Film Critics Awards lần thứ 14.

Năm 2014, cô vào vai kẻ sát nhân trong phim ăn khách Manhole. Hai năm sau, cô tái hợp cùng Gong Yoo trong Train To Busan, tác phẩm đề tài zombie gây tiếng vang tại Liên hoan phim Cannes, thu về hơn 93 triệu USD toàn cầu. Cô cũng xuất hiện trong Psychokinesis, bộ phim siêu anh hùng Hàn Quốc do Netflix đầu tư sản xuất.

Ở địa hạt phim truyền hình, Jung Yu Mi được biết đến với các vai có vẻ ngoài đơn giản nhưng sâu trong thâm tâm phức tạp khó lường. Đó là các vai trong những bộ phim như Que Sera, Sera, I Need Romance hay Thư Ký Kim Sao Thế?, bộ phim gây sốt năm 2018 của đài TvN.

Năm nay, Jung Yu Mi lại khiến cộng đồng phải dậy sóng khi đóng vai chính trong bộ phim Kim Ji Young 1982, chuyển thể từ cuốn sách gây tranh cãi Born In 1982. Trong phim, cô vào vai Kim Ji Young, một phụ nữ đấu tranh cho nữ quyền. Sau bộ phim, tài khoản Instagram của cô lập tức trở thành diễn đàn tranh luận nóng khi phía ủng hộ và chống nữ quyền bày tỏ lập trường của mình.

Nhiều người cho rằng Jung Yu Mi không biết phim nói về điều gì, chưa nghiên cứu kỹ trước khi nhận lời đóng phim và sẽ không còn ủng hộ cô nữa. Trong khi đó, những người ủng hộ cô đa số là phụ nữ. Họ cảm ơn “sự dũng cảm” của Jung và từ nay sẽ coi cô như là người thân trong nhà. Ngoài ra, cô cũng bị chỉ trích là “quá đẹp” để đóng một vai diễn có chiều sâu như vậy.

Tuy nhiên, Jung Yu Mi không tỏ ra quá bị ảnh hưởng bởi những phản ứng trên. Nữ diễn viên từng không ngại phá hỏng hình tượng xin xắn, thanh lịch ngoài đời của mình để hóa thân vào những vai diễn nhiều thử thách hơn thế. Trong cuộc phỏng vấn với tờ Newsen năm 2014, Jung Yu Mi cho biết cô thích những bộ phim đặt ra các vấn đề gai góc và kích thích tranh luận.

Minh Quân

https://news.zing.vn/tai-nang-cua-nu-dien-vien-train-to-busan-post10 11231.html