Tái ngộ liên hoan âm nhạc Châu Âu

Gốc
(TGĐA Online) - Trong những năm qua, Liên hoan Âm nhạc châu Âu đã giới thiệu các buổi hòa nhạc rất đa dạng vào tháng 11 hằng năm tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Năm nay, bên cạnh tiếp tục nỗ lực đa dạng hóa khán giả và chương trình để cổ vũ tính phong phú của văn hóa châu Âu, Liên hoan sẽ giới thiệu một chương trình âm nhạc tổng hợp làm say đắm khán giả do các nhạc công châu Âu và Việt Nam biểu diễn, xóa bỏ các rào cản ngôn ngữ và văn hóa, âm nhạc có thế mạnh riêng đó là không bao giờ cần đến phiên dịch, âm nhạc sẽ tâm sự cùng tâm hồn người hâm mộ.

Ban nhạc Đức Ma’ a lot’ Quintet

Hơn hai mươi năm qua, quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam đã phát triển rực rỡ, đó là kết quả của các nỗ lực chung của các Cơ quan châu Âu và Các quốc gia Thành viên EU. Mối quan hệ đã không chỉ là thương mại và phát triển. Hai bên tiếp tục tăng cường các mối liên kết và xây dựng những nhịp cầu giữa các tầng lớp nhân dân của Liên minh châu Âu và Việt Nam. Giao lưu văn hóa và các hoạt động ngoại giao công chúng là một phần quan trọng của những nỗ lực này. Các sự kiện như Liên hoan Âm nhạc châu Âu cho thấy sức mạnh của Liên minh châu Âu đó là “đoàn kết trong đa dạng” và rộng hơn đó là sự phong phú của văn hóa châu Âu và vì vậy nó đóng góp cho việc tăng cường quan hệ giữa châu Âu và Việt Nam.

Ngài Franz Jessen, Đại sứ-Trưởng Phái đoàn Liên minh châu Âu nói “Đây là sự kiện thường niên về tính ưu việt của âm nhạc để mọi người đều có thể thưởng thức. Bảnhân sự kiện là một ví dụ tuyệt vời về giao lưu ngoại giao nhân dân trong mối quan hệ EU-Việt Nam”

Swing Quartet

Đặc biệt, liên hoan năm nay giới thiệu các nhạc công từ Đức, Hà Lan, Pháp, Wallonia (Bỉ), Anh Quốc, và Slovkia sẽ cùng hợp tấu với các nghệ sỹ Việt Nam các dòng nhạc cổ điển, jazz, pop, rock và nhạc thế giới. Các buổi hòa nhạc sẽ được tổ chức tại Nhà hát Tuổi trẻ Hà Nội và Nhạc viện TP Hồ Chí Minh từ 17/11 đến 28/11/2011.

Khai mạc liên hoan tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, ban nhạc Đức Ma’ a lot’ Quintet sẽ biểu diễn một chương trình nhạc thính phòng chất lượng cao-khúc đồng diễn này được coi là một trong những đồng diễn thính phòng quốc tế hàng đầu. hân sự kiện là một ví dụ tuyệt vời về giao lưu ngoại giao nhân dân trong mối quan hệ EU-Việt Nam”

Pascal Mohy

Đối với những người hâm mộ nhạc jazz, tam tấu Harmen Fraanje Avalonia (Hà Lan), hai nghệ sỹ song tấu Melanie De BiasioPascal Mohy (Wallonia – Brussels, Bỉ) và tứ tấu Swing Quartet (Pháp) sẽ đưa khán giả đến với những giai điệu nhạc jazz tinh tế với cảm xúc nồng nàn. Sự hiện diện của các nhạc công Việt nam bên cạnh các nghệ sĩ châu Âu trên sân khấu sẽ mang đến những giây phút thú vị không thể nào quên tại Liên hoan.

Liên hoan âm nhạc cũng mong muốn làm cho khán giả vui thích qua chương trình biểu diễn đầy sáng tạo của ban nhạc Anh Zun Zun Egui Rock, và một chương trình nhạc pop ngọt ngào do ca sĩ người Slovakia - Milena Minichova biểu diễn

Zun Zun Egui

Có thể đăng ký và lấy vé miễn phí tại:

HÀ NỘI

Viện Goethe, 56-58 Nguyễn Thái Học, Tel: 04- 3 7 34 2251/52

Hội đồng Anh, 20 Thụy Khuê. Tel.: 04 38436780

Trung tâm Văn hóa Pháp: 24 Tràng Tiền. Tel.: 04 39362164

Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật

Tầng 6, 32 Nguyễn Thái Học. Tel/Fax : (+84-4) 3747 8658

TP. HỒ CHÍ MINH

Viện Goethe: 18 Đường số 1, Cư xá Đô Thành, Phường 4, Quận 3. Tel.: 08 36009587

Hội Đồng Anh: 25 Lê Duẩn, Quận 1. Tel.: 08 38232862

IDECAF: 31 Thái Văn Lung, Quận 1. Tel.: 08 38295451

Minh Tuyền

Tin nóng

Tin mới