Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tài sản chục triệu USD của 'chú lùn TVB' Vương Tổ Lam

Tạp chí Tri Thức Trực Tuyến
Gốc

Vương Tổ Lam không chỉ thành công trong sự nghiệp, anh còn thành thạo kinh doanh bất động sản và liên tục mua những căn hộ trị giá nhiều triệu USD.

Ngày 19/1, HK01 đưa tin nam diễn Vương Tổ Lam chi 20 triệu HKD (hơn 2,55 triệu USD) để mua một căn hộ 3 phòng ngủ ở khu Tai Po, Hong Kong. Hiện tại, chưa rõ tài tử Lạc lối ở Nga mua bất động sản để kinh doanh hay sinh sống.

Theo HK01, căn hộ có diện tích mặt bằng khoảng 151 m2, là căn hộ thứ 4 Vương Tổ Lam sở hữu tại Hong Kong. Năm 2016, Vương Tổ Lam mua biệt thự sân vườn với giá 37 triệu HKD (4,7 triệu USD). Đến năm 2022, nam diễn viên bán đi với 45,8 triệu HKD để chuyển sang Thượng Hải sinh sống. Ngoài ra, tài tử Hong Kong còn mua tặng mẹ căn nhà rộng 70 m2, trị giá 1,1 triệu USD.

Trước khi chuyển tới Đại lục, Vương Tổ Lam còn sở hữu căn hộ cao cấp rộng 312 m2 với giá 114 triệu HKD (khoảng 18 triệu USD), là tổ ấm của nam diễn viên.

Vợ chồng Vương Tổ Lam mua nhiều bất động sản đắt đỏ tại Hong Kong. Ảnh: HK01.

Vợ chồng Vương Tổ Lam mua nhiều bất động sản đắt đỏ tại Hong Kong. Ảnh: HK01.

Theo HK01, Vương Tổ Lam có sự nghiệp thành công ở cả Trung Quốc đại lục và Hong Kong. Tại Trung Quốc, anh từng là thành viên được yêu thích của show Running Man bản Trung cùng Lý Thần, Đặng Siêu, Angelababy, Trịnh Khải, Trần Hách và Lộc Hàm. Ở thời kỳ đỉnh cao danh tiếng, Vương Tổ Lam nhận mức thù lao hàng chục triệu NDT.

Ngoài hoạt động nghệ thuật, Vương Tổ Lam còn mở công ty quản lý nghệ sĩ trẻ, tìm kiếm việc làm cho các nghệ sĩ ở hai thị trường Hong Kong và Đại lục. Với quyền lực ngầm của mình, năm 2011, Vương Tổ Lam được bổ nhiệm làm giám đốc sáng tạo nội dung của đài TVB. Nhờ đó, nam diễn viên đầu tư kinh doanh và có cuộc sống sung túc.

Vương Tổ Lam sinh năm 1980, dù có ngoại hình không xuất chúng, nam diễn viên vẫn có thể dựa vào sự ứng biến linh hoạt, khả năng hài hước của mình để trở nên nổi bật. Anh từng tham gia các dự án như Giấc mộng giàu sang, Đại gia và chân dài, Bão lửa, Diệp Vấn: Trận chiến cuối cùng, Hoàng Phi Hồng: Bí ẩn một huyền thoại, Hàng ma truyện, Phì Long quá giang...

Về đời tư, anh còn có cuộc hôn nhân đáng ngưỡng mộ với Hoa hậu Lý Á Nam. Họ được gọi là "vợ chồng Bạch Tuyết và chú lùn", "vợ chồng đũa lệch" vì chiều cao đối lập. Nam diễn viên cao 1,63 m, trong khi Lý Á Nam cao 1,75 m. Vương Tổ Lam tiết lộ anh đã lập di chúc, để lại tất cả tài sản cho vợ Lý Á Nam với khối tài sản khoảng 14,4 triệu USD.

Đồ Nam