Tài sản hơn trăm tỷ USD của Bill Gates sẽ được phân chia thế nào sau ly hôn?

Gốc
Chia tay vợ sau 27 năm chung sống, Bill Gates năm nay đã 65 tuổi và hiện nắm trong tay khối tài sản khổng lồ ước tính trị giá 124 tỷ USD.
0:00 / 0:00
0:00

Theo số liệu của Forbes, tỷ phú Bill Gates - nhà đồng sáng lập "gã khổng lồ" công nghệ Microsoft - hiện là người giàu thứ 4 trên thế giới, với khối tài sản ước tính 124 tỷ USD.

Ông Bill Gates hiện là người giàu thứ 4 trên thế giới, theo thống kê của Forbes.

Dù đã có với nhau 3 người con nhưng ông Bill Gates và vợ Melinda Gates vừa khiến dư luận bất ngờ khi tuyên bố "đường ai nấy đi" sau 27 năm chung sống. Vợ chồng ông là những nhà từ thiện có ảnh hưởng bậc nhất trên thế giới.

"Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng về mối quan hệ của mình, chúng tôi quyết định kết thúc cuộc hôn nhân", vợ chồng tỷ phú Bill Gates cho biết trong tuyên bố vừa đăng trên tài khoản Twitter.

Tỷ phú Bill Gates vừa tuyên bố sẽ ly hôn sau 27 năm chung sống với vợ là bà Melinda Gates. (Ảnh: Forbes)

Hiện chưa rõ chi tiết tài chính sau ly hôn. Tỷ phú Bill Gates và bà Melinda là đồng chủ tịch và là người được ủy thác của tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới - Quỹ Bill và Melinda Gates, có trụ sở tại Seattle (Mỹ). Theo số liệu tài chính mới nhất được công bố, kết thúc năm 2019, quỹ này có tài sản ròng 43,3 tỷ USD.

Từ năm 1994 đến năm 2018, Bill Gates, 65 tuổi, và Melinda Gates, 56 tuổi, đã cung cấp các khoản tặng trị giá hơn 36 tỷ USD cho quỹ. Quỹ tập trung vào sức khỏe cộng đồng, giáo dục và biến đổi khí hậu, với các khoản đóng góp từ hỗ trợ các nhà sản xuất vaccine, xét nghiệm chẩn đoán và các phương pháp điều trị y tế tiềm năng cho đại dịch Covid-19, đến phát triển nhà vệ sinh chạy bằng năng lượng mặt trời.

Hiện chưa bình luận về cách thức hoạt động của Quỹ sau khi vợ chồng Bill Gates ly hôn./.

Trần Ngọc/VOV.VN (lược dịch) Theo Forbes, Reuters, AFP

Nguồn VOV https://vov.vn/kinh-te/quyet-dinh-ly-hon-o-tuoi-65-bill-gates-hien-nam-hon-tram-ty-usd-854775.vov