Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tại sao bạn cần phải đi bộ ngay sau bữa ăn?

Đi bộ sau ăn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên vì cho rằng dễ bị sốc hông, đau bụng nhưng thực tế lại hỗ trợ quá trình tiêu hóa thức ăn và ngăn chặn bệnh tim.

Sau bữa ăn, nhiều người chỉ muốn lười biếng nằm hay ngồi một chỗ, vì họ cho rằng đây là cách dễ dàng để tiêu hóa thức ăn.

Theo các chuyên gia, đi bộ đẩy nhanh quá trình tiêu hóa, có thể ngăn ngừa các vấn đề như đầy hơi và ăn quá nhiều. Nếu bạn ngồi hay nằm ngay sau khi ăn một bữa ăn quá nhiều, dễ gặp các vấn đề về dạ dày như trào ngược hoặc đầy hơi.

Đi bộ sau bữa ăn cũng được cho là giảm cảm giác thèm ăn đồ ngọt thường xuất hiện sau bữa ăn và tăng cường lưu thông máu khắp cơ thể khiến bạn cảm thấy bớt uể oải hơn.

Lượng đường trong máu tăng đột biến sau bữa ăn do cơ thể bắt đầu tiêu hóa thức ăn. Đặc biệt đối với bệnh nhân tiểu đường, nên đi bộ 10 phút sau khi ăn vì nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng có thể ngăn chặn lượng đường tăng đột ngột.

Nhìn chung chỉ cần 10 phút đi bộ sau ăn với tốc độ chậm là tốt nhất cho cơ thể để tăng cường tiêu hóa, hỗ trợ giảm cân và ngăn chặn các vấn đề về dạ dày.

PHƯƠNG MINH

Nguồn PLO: https://plo.vn/an-sach-song-khoe/tai-sao-ban-can-phai-di-bo-ngay-sau-bua-an-999369.html