Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tại sao camera trên iPhone 13 lại được sắp xếp theo đường chéo?

Những hình ảnh rò rỉ trên mạng cho thấy chiếc iPhone 13 và iPhone 13 mini sẽ có cụm camera được xếp chéo thay vì xếp theo đường thẳng như thường thấy

iPhone 13 sẽ có cụm camera xếp chéo (Ảnh: Phone Arena)

Trong những ngày vừa qua vô số các thông tin cũng như hình ảnh về chiếc iPhone 13 xuất hiện trên mạng. Theo những hình ảnh rò rỉ trên mạng thì Apple chuẩn bị cho ra mắt 4 chiếc iPhone mới trong tháng 9 tới. Trong đó có 2 chiếc iPhone có cụm camera sau được sắp xếp theo đường chéo.

Vậy vì sao Apple lại thực hiện thay đổi như vậy? Có phải là vì muốn những chiếc iPhone 13 trở nên nổi bật hơn, để tránh bị nhầm lẫn với iPhone 12 hay không?

Lý do đầu tiên có thể là vì một công nghệ mới mà Apple sẽ trang bị cho những chiếc iPhone 13. Đó là công nghệ Sensor Shift Stabilization (chống rung cảm biến), khác với Optical Image Stabilization (chống rung quang học) mà chúng ta thường thấy trên những chiếc smartphone ngày nay.

Công nghệ OIS truyền thống sử dụng module chống rung từ tính để điều chỉnh ống kính của camera, làm giảm tình trạng rung lắc khi chụp ảnh hoặc quay video. Còn công nghệ Sensor Shift Stabilization sẽ điều chỉnh cả cảm biến camera, về lý thuyết sẽ đem lại khả năng chống rung tốt hơn. Tác dụng phụ là module camera sẽ lớn hơn.

Phần bên trong của chiếc iPhone 12 (trái) và iPhone 12 Pro (phải) (Ảnh: Phone Arena)

Hãy thử nhìn vào hình ảnh bên trong của iPhone 12. Chúng ta có thể thấy các linh kiện được đặt sát nhau và có rất ít không gian trống. Đó là lý do vì sao chỉ cần một linh kiện tăng thêm kích thước một chút ít, cũng là vấn đề rất lớn của nhà sản xuất.

Một lý giải hợp lý khác cho sự thay đổi trong việc sắp xếp cụm camera sau của iPhone 13 đó là việc chiếc điện thoại này sẽ được trang bị kích thước pin lớn hơn. Pin lớn hơn cũng sẽ đồng nghĩa với việc không có nhiều khoảng trống cho việc đặt camera, vì vậy việc đặt camera theo chiều dọc như iPhone 12 là không thể.

Trên đây chỉ là những giả thuyết được cộng đồng yêu công nghệ đưa ra về cách sắp xếp camera có phần lạ mắt của iPhone 13. Để biết thực sự chủ đích của Apple trong việc sắp xếp camera này là gì thì chúng ta cần phải đợi đến ngày iPhone 13 được cho ra mắt chính thức.

Theo Phone Arena

Minh Quang

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/tai-sao-camera-tren-iphone-13-lai-duoc-sap-xep-theo-duong-cheo-post148074.html