Tại sao không nên uống đồ quá nóng?

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Cambridge phát hiện ra rằng uống quá nóng làm tăng gấp ba lần nguy cơ ung thư vòm họng và ung thư thực quản.

Tại sao uống trà hoặc cà phê quá nóng có hại cho sức khỏe

Tại sao uống trà hoặc cà phê quá nóng có hại cho sức khỏe

Theo các nhà nghiên cứu từ Đại học Cambridge (Anh), thói quen này đơn giản là có thể tránh được. Thật vậy, sức nóng của đồ uống sẽ gây ra một loại "chấn thương nhiệt" ở cổ họng và thực quản, và từng chút một, các tế bào bị tổn thương sẽ gây ra ung thư.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ sức khỏe của nửa triệu người ở Anh, các nhà nghiên cứu lần đầu tiên phát hiện ra rằng những người uống cà phê bị ung thư nhiều hơn những người không uống. Sau đó, bằng cách hỏi về thói quen tiêu dùng, các nhà khoa học nhận ra rằng uống trà hoặc cà phê nóng hoặc quá nóng nhân ba hoặc bốn lần nguy cơ ung thư cổ họng và thực quản .

Một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên Tạp chí Ung thư Quốc tế , đã tuyên bố rằng uống đồ uống khi còn quá nóng sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản . Các nhà nghiên cứu Pháp và Iran phụ trách nghiên cứu thậm chí đã thiết lập nhiệt độ mà từ đó các mối nguy hiểm xuất hiện: 60 ° C.

Để đạt được những kết quả này, các nhà khoa học đã nghiên cứu trong 10 năm hơn 50.000 cư dân của một tỉnh ở phía đông bắc Iran có độ tuổi từ 40 đến 75 tuổi. Trong thời gian nghiên cứu, 317 trường hợp ung thư thực quản mới đã được xác định. Các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người yêu thích trà uống ở nhiệt độ trên 60 ° C và tiêu thụ hơn hai cốc lớn mỗi ngày (700ml) có nguy cơ mắc bệnh cao hơn 90% so với những người uống trà nguội hơn.

Yến Như

Theo Top Sante

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoitv.vn/tai-sao-khong-nen-uong-do-qua-nong-d207940.html