Tại sao nên tránh trổ cửa sổ ở lưng bếp?

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế bếp là bếp cần phải "tàng phong tụ khí". Vì vậy, bếp phải kín đáo, có vị trí và chỗ dựa vững chắc.

Ảnh minh họa.

Bạn đọc Trần Văn Vũ (Đống Đa, Hà Nội) hỏi: Nhà tôi hơi bí, vì thế ở phần bếp tôi muốn trổ một cửa kính chớp ngay phía sau bếp gas để vừa thoáng, có ánh sáng và hút mùi. Tuy nhiên, nhà tôi hướng Tây nên mùa hè nắng có thể chiếu thẳng vào bếp. Xin hỏi, nếu làm theo cách này có ảnh hưởng phong thủy không?

Theo chuyên gia phong thủy Phạm Cương, Công ty Cổ phần Nhà Xuân: Trong phong thủy, bếp được coi là một trong ba yếu tố quan trọng nhất (tam yếu): chủ, môn, táo. Bếp tượng trưng cho nguồn tài lộc và sức khỏe của người nữ trong nhà. Nguyên tắc đầu tiên khi thiết kế bếp là bếp cần phải "tàng phong tụ khí". Vì vậy, bếp phải kín đáo, có vị trí và chỗ dựa vững chắc.

Một trong những điều kiêng kỵ là bếp dựa vào khoảng không mà cần có tường ở đằng sau làm chỗ tựa. Vì thế, để bếp dựa vào cửa sổ hay dựa vào vách cửa kính đều không tốt. Bởi nếu sau lưng bếp là cửa sổ thì gió sẽ tác động trực tiếp đến ngọn lửa khi nấu ăn. Trong quan niệm phong thủy, yếu tố này có thể khiến cho nguồn tài chính trong nhà không được ổn định. Lời khuyên là bạn không nên mở cửa sổ ngay phía lưng bếp. Để đảm bảo ánh sáng có thể trổ cửa ở vị trí bồn rửa, tức vị trí bên cạnh.

Vân Đài

Tin nóng

Tin mới