'Liên minh huyền thoại' được đánh giá là phim có nội dung hay, bối cảnh đẹp với võ thuật mãn nhãn... nhưng chưa thu hút được khán giả đến rạp xem phim?

Hiện nay có thể nói Liên Minh Huyền Thoại đang bị bủa vây tứ phía bởi các "thế lực" cả nội và ngoại, đó là Các vị thần Ai Cập (cùng ra rạp ngày 26/2), Mỹ nhân ngư (vẫn đang làm mưa làm gió các phòng vé), Deadpool, Gái già lắm chiêu... Đó chính là bất lợi trước mắt khi đụng phải những "đối thủ" quá nặng ký, cho nên "trận đánh" này đang thật sự khó khăn với Liên Minh Huyền Thoại.

Tai sao phim 'Lien Minh Huyen Thoai' chua keo khan gia den rap? - Anh 1

Hòa Hiệp và Huỳnh Anh trong phim 'Liên Minh Huyền Thoại'

Không thể so sánh với các phim bom tấn nước ngoài. Nhưng so với các phim Việt Nam ra mắt từ dịp Tết đến nay thì Liên Minh Huyền Thoại được đánh giá là phim có nội dung hay và chất lượng hơn hẳn một số phim hài nhảm chiếu Tết vừa qua. Thế thì do đâu phim Liên Minh Huyền Thoại vẫn chưa thu hút được khán giả đến xem như mong đợi?

Tai sao phim 'Lien Minh Huyen Thoai' chua keo khan gia den rap? - Anh 2

Cảnh đấu kiếm trong rừng trúc trong Liên Minh Huyền Thoại

Nguyên nhân đầu tiên mà ngay từ đầu có lẽ ai cũng nhận ra, đó là phim thiếu những ngôi sao lớn hay những sao hài ăn khách hiện nay. Tại sao các nhà làm phim sẵn sàng bỏ tiền tỷ đề mời Hoài Linh hay Trường Giang vào phim của họ, vì họ biết rằng phần lớn khán giả đến rạp để xem "sao", để được xem thần tượng của mình chứ không phải xem phim. Sao nào càng nhiều fan, càng hot thì càng có đông khán giả đến xem và coi như nắm chắc phần thắng trong tay, bất chấp nội dung hay hay dở, xàm hay nhảm. Cho nên với dàn diễn viên trẻ và tài năng như Huỳnh Anh, Hòa Hiệp, Lily Luta, Thanh Tú, Nam Long... thì vẫn chưa đủ sức hút, chưa đủ độ tin cậy để lôi kéo khán giả đến rạp. Mặc dù đây là các diễn viên diễn suất khá tốt, tròn vai.

Tai sao phim 'Lien Minh Huyen Thoai' chua keo khan gia den rap? - Anh 3

Hòa Hiệp và Lily Luta trong một cảnh lãng mạn dưới chân thác

Không có sao lớn, Liên Minh Huyền Thoại cũng không có đạo diễn tên tuổi. Đinh Thái Thụy vừa thất bại về doanh thu với Mỹ nhân, chưa phải là cái tên để khán giả tin tưởng. Còn Phạm Văn Hải là một người mới hoàn toàn, lần đầu làm điện ảnh, vừa cùng Đinh Thái Thụy làm bộ đôi đạo diễn, vừa là biên tập kiêm giám đốc sản xuất. Cho nên 2 yếu tố cần và đủ đề làm nên bộ phim ăn khách là đạo diễn nổi tiếng và diễn viên sao A thì cả hai trong Liên Minh Huyền Thoạiđều thiếu.

Tai sao phim 'Lien Minh Huyen Thoai' chua keo khan gia den rap? - Anh 4

Đã vậy, poster phim cũng chưa được bắt mắt. Trong khi hầu hết post các phim hài Tết đều được thiết kế vui mắt, đầy sao, thì Liên Minh Huyền Thoại lại thiết kế khá bí ẩn với hình ảnh theo trang phục trong phim của bộ 5 diễn viên kể trên. Ngay cả cái tên của phim cũng gặp nhiều rắc rối khi mà bị các game thủ của LOL (Game Liên Minh Huyền Thoại) phản đối, nói ăn theo game...

Một nguyên nhân quan trọng khác khiến phim chưa được tiếp cận nhiều với khán giả chính là khâu PR và quảng bá của đơn vị phát hành. Từ lâu Lotte Cinema đã có tiếng là làm PR không tốt, nay lại quảng bá phim quá chậm, quá ít và có vẻ hời hợt. Kế hoạch phim ra rạp đã có từ trước đó nhưng mãi đến 15/2 mới triển khai quảng bá, PR cho Liên Minh Huyền Thoại, trong khi 26/2 phim đã bắt đầu chiếu rồi, nên thông tin về phim không đến được với khán giả.

Tai sao phim 'Lien Minh Huyen Thoai' chua keo khan gia den rap? - Anh 5

Về mặt trực quan, bấy nhiêu đó đã cho thấy Liên Minh Huyền Thoạithất thế hơn các phim khác rồi. Cho nên làm sao thu hút được khán giả, dù phim có hay nhưng khán giả không biết để vào xem thì sao biết phim hay được. Qua đó rõ ràng, nhà sản xuất cũng như đơn vị phát hành đã không có được sự kết hợp chặt chẽ. Có lẽ do đây là phim đầu tay và chưa có kinh ngyhiệm nên nhà sản xuất chỉ chú tâm về mặt nội dung, chất lượng phim mà chưa chú trọng đến hình thức, mặt nổi của phim. Còn nhà phát hành thì quảng bá phim quá hời hợt.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều khán giả yêu phim Việt nghe ngóng biết phim Liên Minh Huyền Thoại hay nên mua vé vào xem. Và đa số họ đều hài lòng về chất lượng phim, sau đây là một số nhận xét của khán giả được lan truyền trên các mạng xã hội:

Tai sao phim 'Lien Minh Huyen Thoai' chua keo khan gia den rap? - Anh 6

Tai sao phim 'Lien Minh Huyen Thoai' chua keo khan gia den rap? - Anh 7

Tai sao phim 'Lien Minh Huyen Thoai' chua keo khan gia den rap? - Anh 8

Tai sao phim 'Lien Minh Huyen Thoai' chua keo khan gia den rap? - Anh 9

Trailer phim: Liên Minh Huyền Thoại: https://www.youtube.com/watch?v=8aArliv06FU

HX (Theo Giadinhvietnam.com)