Tài tử Ấn Độ bán xe mua máy tạo oxy giúp bệnh nhân COVID-19

Gốc
Nam diễn viên Harshvardhan Rane đã bán chiếc xe máy yêu quý để mua máy tạo oxy giúp bệnh nhân COVID-19 trong giai đoạn khó khăn hiện tại.

Hôm thứ Hai (3/5), Harshvardhan Rane lọt top xu hướng trên các trang tìm kiếm ở Ấn Độ bởi hành động đẹp giữa thời điểm quốc gia Nam Á đang chật vật vì thảm họa COVID-19. Theo NDTV, cũng giống như nhiều người nổi tiếng khác, tài tử 37 tuổi đang cô gắng đóng góp nhiều nhất có thể để giúp đỡ mọi người trong lúc khủng hoảng thiếu trang thiết bị y tế do “làn sóng thứ 2” của đại dịch toàn cầu.

Trong một bài đăng trên Instagram mới đây, Rane cho biết, đã đổi chiếc xe máy yêu quý của anh để lấy “một vài máy tạo oxy” và những trang thiết bị y tế này sẽ được cung cấp cho “những người cần chiến đấu với COVID-19”. Rane cũng kêu gọi đồng nghiệp và người hâm mộ giúp đỡ anh ấy tìm được nơi có máy tạo oxy tốt ở thành phố Hyderabad (phía nam Ấn Độ). Kèm theo những dòng chia sẻ là bức ảnh Rane chụp chung với xe máy – chiếc Royal Enfield màu vàng.

Harshvardhan Rane bán chiếc Royal Enfield yêu quý để giúp bệnh nhân COVID-19.

Chia sẻ trên Hindustan Times về hành động này, ngôi sao “Naa Ishtam” nhấn mạnh, dù không xuất thân trong gia đình có thể viết ra những tấm séc giá trị lớn, anh vẫn muốn đóng góp trong khả năng có thể để cứu sống những người đang chống chọi với dịch bệnh và gia đình của họ. “Tôi đã trải qua hoàn cảnh đó trong vài tuần. Điều đó khiến tôi nghĩ đến việc để chiếc xe máy của mình thành bình dưỡng khí cho ai đó”, anh trải lòng. Được biết, Rane từng nhận kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Số ca COVID-19 tăng đột biến theo từng ngày, có thời điểm vượt 4 vạn ca mắc/ngày, đã làm tê liệt hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Ấn Độ, đẩy hàng nghìn người rơi vào bi kịch không có bình oxy, giường bệnh và điều kiện chăm sóc y tế phù hợp, dẫn đến số ca tử vong do COVID-19 tăng mạnh (222.408 người, theo dữ liệu do Bộ Y tế Ấn Độ công bố ngày 4/5).

Harshvardhan Rane sinh tháng 12/1983, là diễn viên nổi tiếng Ấn Độ. Anh được công chúng biết đến qua vai diễn trong các bộ phim phía nam như “Naa Ishtam”, “Prema Ishq Kaadhal”, “Anaamika”, “Avunu 2” và “Kavacham”. Năm 2016, anh chính thức ra mắt ở Bollywood với bộ phim “Sanam Teri Kasam”. Tác phẩm gần nhất có sự góp mặt của Rane là “Taish”, công chiếu tháng 10/2020.

Tú Oanh

Theo NDTV

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/tai-tu-an-do-ban-xe-mua-may-tao-oxy-giup-benh-nhan-covid-19-post1333445.tpo