Tài tử Chris Pratt từng từ chối thử vai cho 'Guardians of the Galaxy'

Gốc
Vai Star – Lord trong loạt phim 'Guardians of the Galaxy' là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Chris Pratt. Thực tế, nam diễn viên từng tỏ ra thờ ơ với nhân vật này.

Peter Quill/Star – Lord là vai diễn đã giúp Chris Pratt tỏa sáng. Ít ai biết rằng, nam diễn viên từng có lúc không mặn mà với chuyện hóa thân thành nhân vật này. Ban đầu, anh từ chối lời đề nghị thử vai của Marvel Studios. Điều này khiến quá trình tuyển chọn diễn viên của hãng gặp khó khăn.

Giám đốc chịu trách nhiệm tuyển chọn diễn viên của Marvel, Sarah Finn đã thuật lại kỷ niệm trên trong một buổi ra mắt Avengers: Endgame. Theo Cinema Blend, đáp lại câu hỏi bom tấn MCU nào có quá trình chọn diễn viên phức tạp nhất, Sarah Finn nói: “Mỗi bộ phim đều gặp thách thức riêng, nhưng ở đây tôi muốn nói kỹ về Guardians of the Galaxy. Đạo diễn James Gunn cho rằng tôi đã làm phiền ông khi cứ khăng khăng muốn có Chris Pratt cho phần phim này. Nhưng nam diễn viên lại không muốn và từ chối cơ hội thử vai”.

Chris Pratt suýt bỏ lỡ cơ hội hóa thân thành siêu anh hùng Star - Lord.

Khi đó, Chris Pratt là ứng cử viên hoàn hảo cho vai Star – Lord. Lý do là vì anh vừa có kinh nghiệm diễn hài vừa có thể đóng phim hành động.

Thành công của loạt phim Guardians of the Galaxy là điều khó có thể phủ nhận. Nhưng không có gì đảm bảo nó sẽ gây được tiếng vang lớn trước khi ra mắt năm 2014. Chris Pratt không thể không cảm thấy lo lắng trước lời đề nghị của nhà làm phim. Nhưng cuối cùng, anh cũng đồng ý gặp Sarah Finn.

Hết khó khăn từ Chris Pratt, Sarah Finn lại gặp trở ngại với đạo diễn James Gunn. Trong một cuộc trò chuyện với tờ Variety, nữ giám đốc chia sẻ: “James Gunn nói không muốn gặp Chris Pratt và đây thực sự là một thử thách”.

Cuối cùng, Sarah Finn cũng kết nối được hai cái tên ấy lại với nhau. Cô cho biết trong lúc trao đổi về buổi thử vai, James Gunn đã bị thuyết phục chỉ trong vòng 10 giây. Ông đồng tình với cô: “Cậu ấy chính là chàng trai đó (Peter Quill)”.

Star - Lord và Iron Man trong Avengers: Infinity War.

Sarah Finn đã đặt lòng tin của mình đúng chỗ khi chọn Chris Pratt, trang Cinema Blend bình luận. Nữ giám đốc nhận thấy tài năng đặc biệt của Pratt. Quyết định của cô đã được đền đáp bởi thành công của Guardians of the Galaxy.

Guardians of the Galaxy Vol.1 ra rạp vào năm 2014, trở thành siêu phẩm mùa hè với doanh thu khổng lồ 773,3 triệu USD. Guardians of the Galaxy Vol.2 công chiếu năm 2017 cũng kiếm được bộn tiền tại phòng vé. Pratt đã dẫn dắt dàn diễn viên góp phần làm nên thành tích đáng nể đó.

Star-Lord và phần còn lại của Đội Vệ binh dải ngân hà đã được trao lại cho bộ đôi đạo diễn nhà Russo với Avengers: Infinity War Endgame. Màn tương tác của họ với biệt đội Avengers trong Infinity War đã không khiến người hâm mộ thất vọng.

Trước đó, Star – Lord của Chris Pratt được xác nhận là một trong số những anh hùng bị tan biến sau cú búng tay diệt một nửa sinh linh vũ trụ của Thanos. Dù vậy, khán giả vẫn hy vọng anh sẽ có cơ hội hồi sinh trong bom tấn Avengers: Endgame sắp tới.

Nguyên Hạnh