Sự mâu thuẫn giữa hai nhóm thanh niên đã trở thành vụ ẩu đả sử dụng vũ khí khiến cảnh sát Đài Loan phải vào cuộc. Diễn viên Lý Tín Tiều cũng bị điều tra.

Theo Tân Hoa Xã, sự việc xảy ra vào sáng sớm ngày 26/11 tại môt khách sạn ở Đài Bắc (Đài Loan). Diễn viên Lý Tín Tiều (nghệ danh Kim Cương) đi cùng với 6 người bạn đến uống rượu. Tại thang máy, nhóm này đã xảy ra tranh cãi với một nhóm khác gồm khoảng 10 người khác. Hai bên lập tức xông vào ẩu đả. Cao điểm, một vài đối tượng đã sử dụng súng lục đe dọa.

“Do vài người có súng còn những người kia thì không nên vụ việc ẩu đả trở thành một chiều. Họ (phe có súng) tiến đến đe dọa và đánh đập dã man nhóm còn lại” - một nhân chứng cho biết. Theo QQ, Lý Tín Tiều là một trong số những người sở hữu súng trong vụ ẩu đả.

Tai tu 'Diep Van' bi dieu tra sau vu no sung o khach san - Anh 1

Lý Tín Triều khi bị cảnh sát áp giải sau vụ ẩu đả, nổ súng ở Đài Loan.

Cảnh sát được huy động đến giải quyết vụ việc. 35 cảnh sát có mặt đã áp giải 12 nghi phạm, trong đó có cả nam diễn viên 34 tuổi. Phía cảnh sát Đài Loan cho biết, tại hiện trường họ tìm thấy khoảng 8 loại rượu các loại, vài khẩu súng, 3 băng đạn và 16 viên đạn. Trên trần nhà cũng có vết đạn bắn chỉ thiên. Đối với việc diễn viên Lý Tín Tiều có sử dụng súng hay không, cảnh sát đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Chiều 26/11, khi được tạm thả chờ điều tra, trước câu hỏi của phóng viên, diễn viên này thoái thác trả lời: “Tôi sẽ trả lời sau, cảm ơn”.

Lý Tín Triều sinh năm 1981, là diễn viên, nghệ sĩ hài có tiếng của Đài Loan. Ngoài ra, tài tử này còn đảm nhận vai trò MC trong một số show truyền hình. Vài năm trở lại, anh gia nhập TVB và có khá nhiều đầu phim truyền hình.

Anh gây được chú ý khi xuất hiện trong không ít dự án phim lớn như Diệp Vấn (2008), Lan Quế Phường (2012), Tôi yêu Hong Kong (2012), Nghĩa hải hào tình (phim truyền hình TVB)…

Hiểu Nguyệt