Tài tử gạo cội Trương Quốc Lập 'nằm không dính đạn' vụ Trịnh Sảng

Gốc
Nam diễn viên gạo cội Trương Quốc Lập bỗng dưng bị dân mạng 'ném đá' chỉ với một dòng than vãn trên mạng xã hội.
0:00 / 0:00
0:00

Có thể nói, tin tức “nóng” nhất showbiz Hoa ngữ hiện nay là vụ Trịnh Sảng bị điều tra vì nghi nhận cát xê “khủng” 160 triệu tệ (569 tỷ đồng) chỉ trong 77 ngày đóng phim “Thiến nữ u hồn” và sử dụng “hợp đồng âm dương” để trốn thuế.

Vụ việc gây ra nhiều tranh cãi trên các diễn đàn, mạng xã hội Trung Quốc. Đáng nói, không chỉ Trịnh Sảng bị chỉ trích, nhiều ngôi sao hạng A của C-biz khác cũng rơi vào tình cảnh “nằm không cũng dính đạn”. “Nạn nhân” mới nhất của dân mạng Trung Quốc là tài tử gạo cội Trương Quốc Lập.

Vụ Trịnh Sảng khiến nhiều nghệ sĩ Trung Quốc bị vạ lây.

Cụ thể, vào khoảng 4h30 sáng ngày 29/4, Trương Quốc Lập đăng lên trang cá nhân bức ảnh chụp bầu trời ban đêm, với trăng tròn và anh đèn điện, kèm dòng chú thích: “Tôi không thể nhớ đây là lần thứ bao nhiêu làm việc xuyên đêm”.

Vốn chỉ là một câu viết bâng quơ, Trương Quốc Lập bỗng dưng trở thành tâm điểm công kích của dân mạng: “Chỉ một ca đêm bằng tôi làm việc trong mấy năm. Thật đạo đức giả”, “Nếu được trả lương cao như vậy, tôi cũng xin làm ca đêm”…

Bài đăng khiến Trương Quốc Lập bị dân mạng "ném đá".

Tuy vậy, những lời ác ý trên dường như không ảnh hưởng đến ngôi sao “Tể tướng Lưu gù”. Ông không đưa ra phản hồi ngay lập tức, thay vào đó tiếp tục chia sẻ về cuộc sống cá nhân trên mạng xã hội.

Mãi đến tối ngày 2/5, Trương Quốc Lập tiếp tục đăng tải bức ảnh cảnh đêm, cùng với dòng đáp trả khéo léo gửi đến anti-fan: “Đăng lên thì bị chửi. Nhưng tôi không thể ghét nổi, bởi vì tôi là một ông già vẫn làm việc vui vẻ”.

Lần này, rất nhiều dân mạng và người hâm mộ lên tiếng ủng hộ ông. Họ khuyên Trương Quốc Lập không nên để tâm đến những “anh hùng bàn phím”, đồng thời kêu gọi dư luận nên nhắm vào những ngôi sao lưu lượng ít tài mà được trả lương cao, thay vì bắt nạt một nghệ sĩ thực lực như Trương Quốc Lập. Số khác cho rằng, Trương Quốc Lập đã ở tuổi về hưu (66 tuổi), không như thời trẻ có thể làm việc xuyên đêm, nếu có than thở vài câu cũng hợp lý và không ảnh hưởng đến ai.

Trương Quốc Lập không để ý đến những bình luận ác ý, tiếp tục chia sẻ hình ảnh về cuộc sống trên trang cá nhân.

Theo Sina, Trương Quốc Lập có sự nghiệp diễn xuất gần 40 năm, mang đến nhiều tác phẩm điện ảnh và truyền hình nổi tiếng, giành được nhiều giải thưởng. Ông ở một vị thế khác so với những ngôi sao trẻ hiện nay. Bên cạnh đó, một thực tế không thể phủ nhận là nghệ sĩ ở tuổi như Trương Quốc Lập không còn giữ được phong độ như thời kỳ hoàng kim, mức thù lao giảm sút đi nhiều, không thể đạt được mức lương như Trịnh Sảng. Chưa kể, mức thù lao cao ngất ngưởng chỉ có ở một số ít ngôi sao.

Trong khi đó, Chinese Herald đưa tin, tuổi đã cao nhưng Trương Quốc Lập vẫn rất tâm huyết với nghề. Ông làm việc chăm chỉ, liên tục xuất hiện trong các bộ phim truyền hình dài tập, điện ảnh, show tạp kỹ, quảng cáo… Vào những thời điểm căng thẳng nhất, ông thậm chí còn làm việc 18 giờ một ngày.

Trương Quốc Lập vẫn tâm huyết với nghề diễn ở tuổi 66.

Trước Trương Quốc Lập, Trương Hàn – bạn trai cũ của Trịnh Sảng – cũng rơi vào tình huống tương tự. Theo đó, trong cuộc phỏng vấn trên truyền hình vào ngày 27/4, nam diễn viên “Sam Sam đến rồi” tiết lộ, có những thời điểm phải quay phim 23 giờ một ngày. Chia sẻ này lập tức trở thành chủ đề “nóng” được tìm kiếm, với nhiều bình luận thiếu thiện chí. “Người kiếm tiền triệu một ngày còn có mặt mũi để than thở?”, một dân mạng mỉa mai.

Trương Hàn cũng bị dân mạng chỉ trích sau bê bối của tình cũ.

Tú Oanh

Theo Sina, Chinese Herald

Nguồn Tiền Phong https://tienphong.vn/truong-quoc-lap-nam-khong-dinh-dan-vu-trinh-sang-post1333341.tpo