George Kennedy, diễn viên từng giành giải Oscar năm 1968, qua đời ngày 28/2 tại Boise, Idaho (Mỹ) ở tuổi 91.

Tai tu 'The Naked Gun' qua doi - Anh 1

Diễn viên George Kennedy.

George Kennedy, người đã đoạt tượng vàng Oscar hạng mục "Nam diễn viên phụ xuất sắc" trong phim Cool Hand Luke đã ra đi hôm 28/2 ở Mỹ. Cháu trai của diễn viên 91 tuổi - Cory Schenkel - thông báo tin buồn trên trang cá nhân.

Cory Schenkel viết: "14 năm qua, tôi chăm sóc ông mình. Tôi đã cùng ông tham gia nhiều chuyến đi bàn chuyện kinh doanh và chụp ảnh cho các bộ phim. Hai ông cháu thường xuyên đến cửa hàng tạp hóa và nấu ăn, đến nỗi tôi cảm giác như đó là thói quen không thể thiếu của mình.

Tôi đã tạo ra nhiều ký ức tuyệt vời và sẽ tận hưởng chúng suốt cuộc đời mình. Dù vô cùng đau buồn vì mất đi hai người yêu quý nhất (bà tôi mất ngày 14/9/2015 và ông tôi ra đi sáng nay), tôi cảm ơn cuộc đời, trân trọng những kỷ niệm và kiến thức mà họ chia sẻ với tôi. Cả hai đã sống cuộc đời tuyệt vời và tôi biết họ sẽ yên nghỉ".

George Kennedy sinh ra ở New York, ông bén duyên sân khấu từ năm hai tuổi. Tuy nhiên, khi trưởng thành ông tạm hoãn ước mơ trở thành diễn viên điện ảnh để nhập ngũ, tham gia vào Thế chiến II.

Sau 16 năm trong quân đội, George Kennedy trở về Hollywood và ghi dấu ấn với vai diễn trong phim Cool Hand Luke (1967). Trong sự nghiệp, ông góp mặt ở hơn 200 dự án phim điện ảnh, truyền hình và nổi tiếng với các tác phẩm như The Dirty Dozen, The Naked Gun, Earthquake, The Gambler...