Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tài xế được hưởng 100% phụ phí nắng nóng gay gắt

Thông tin này được Tổng Giám đốc Tập đoàn Grab toàn cầu Anthony Tan khẳng định trong cuộc gặp với Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vào chiều 19-7.

Trong cuộc gặp này, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái cho rằng dư luận gần đây có nhiều ý kiến về việc Grab có nhiều khoản phí, phụ phí cho khách hàng và lái xe là phụ phí nắng nóng.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái nêu rõ, hoạt động trong lĩnh vực kinh tế chia sẻ, có liên quan đến nhiều người, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ, lao động yếu thế, do đó, ngoài việc tích cực đồng hành hỗ trợ chuyển đổi số, hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo ở Việt Nam, Grab cần lưu ý nguyên tắc chia sẻ lợi ích.

Phía Grab khẳng định tài xế sẽ được hưởng 100% phụ phí nắng nóng gay gắt. Ảnh chụp màn hình: ĐT.

Phía Grab khẳng định tài xế sẽ được hưởng 100% phụ phí nắng nóng gay gắt. Ảnh chụp màn hình: ĐT.

Theo đó, để tạo niềm tin của người dân, đối tác tốt hơn và hoạt động lâu dài ở Việt Nam, Grab cần chia sẻ thông tin kịp thời, minh bạch, công khai. Việt Nam ủng hộ doanh nghiệp hoạt động theo quy định của pháp luật.

Bày tỏ mong muốn phục vụ thị trường tốt hơn, làm ăn lâu dài tại Việt Nam, Tổng Giám đốc Grab toàn cầu Anthony Tan cho biết 100% nguồn thu phụ phí nắng nóng sẽ được chi trả cho tài xế với mục đích đưa nhiều tài xế có ứng dụng ra đường hơn và phục vụ khách hàng một cách tốt hơn.

Ông Anthony Tan cho hay, xác định Việt Nam là thị trường còn trẻ, Grab nhìn vào tương lai dài hạn và đang cùng các đối tác xây dựng chiến lược cho thị trường. Từ năm 2014 đến nay, Tập đoàn và các đối tác đã đóng 2.700 tỉ đồng tiền thuế tại Việt Nam.

Ông Anthony Tan cũng cảm ơn những chia sẻ thẳng thắn của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái để Tập đoàn tiếp tục cải thiện trong quá trình phát triển của mình.

Trước đó, PLO có thông tin về việc Grab triển khai thu phí nắng nóng gay gắt, trong đó phụ phí này đã vấp phải sự phản đối của người dân, đối tác tài xế.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đề nghị Grab cung cấp thông tin chi tiết về việc áp dụng thu thêm các loại phí và phụ phí hiện nay như phụ phí nắng nóng, kẹt xe. Tuy nhiên, đến nay Grab đã xin gia hạn thời gian giải trình phụ phí này.

Trước đó, ngoài phụ phí trời nắng, trời mưa, Grab còn triển khai phụ phí ban đêm với mức 10.000 đồng sẽ được áp dụng cho các dịch vụ được phục vụ bằng xe gắn máy (GrabBike, GrabExpress, GrabFood và GrabMart) và 20.000 đồng cho các dịch vụ được phục vụ bằng ô tô trong khung giờ từ 22 giờ đến 5 giờ 59 sáng.

Tương tự, vào dịp Tết Nguyên đán Grab Việt Nam cũng áp dụng thêm các loại phụ phí Tết với mức phí từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng trên mỗi chuyến xe.

THÁI NGUYÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/tai-xe-duoc-huong-100-phu-phi-nang-nong-gay-gat-post690172.html