Tài xế kể lại giây phút lao xe vào đám cháy ngùn ngụt cứu người

Gốc
Người tài xế đang khiến cộng đồng mạng tán dương vì sự dũng cảm, lao vào đám cháy cứu người là anh Lương Phúc Bình (35 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, TP.HCM).

Nguồn Clip: Thanh Niên

Anh Bình làm trong một công ty cung cấp trứng. Gần 2 năm nay, ngày nào anh cũng thức dậy và làm việc từ rất sớm để cung cấp hàng cho các siêu thị. Chính vì đi làm từ sớm nên anh đã chứng kiến đám cháy và không mảy may lao cả xe ô tô vào cứu người.

Tài xế Lương Phúc Bình

Sự việc xảy ra vào khoảng 6h sáng 14/11. Tiệm tóc 31G đường số 17 (P.Tân Kiển, Q.7, TP.HCM) cháy ngùn ngụt. Khói đen và lửa càng ngày càng bốc lên dữ dội. Một vài người đứng bên ngoài liên tục đập cửa, la hét chữa cháy nhưng không vào được bên trong vì cửa khóa trong.

Trên tờ Thanh Niên, tài xế Bình chia sẻ: “Lúc này, một thanh niên la hét nói còn người ở bên trong và chạy ra đường ra hiệu cho tôi nhờ phá cửa giúp. Tôi nghĩ chỉ còn cách cho xe tông thẳng vào mới phá cửa được. Tôi hạ cửa kính xe nói mọi người tránh sang một bên và cho đuôi xe húc vào cánh cửa sắt hai lần thì sập xuống. Một thanh niên lấy khăn ướt bịt mũi vào bên trong nhà và phát hiện không có ai, tôi mới an tâm và chạy xe tiếp tục giao hàng cho kịp giờ”.

Theo anh Bình, khi giao hàng xong và về lại công ty mới phát hiện đuôi xe bị móp một chút, không hư hỏng gì. “Tôi thấy chuyện này rất nhỏ và nên làm, cũng không chia sẻ với ai. Trưa nay, bên công ty gọi nói có phóng viên muốn hỏi về chuyện khi sáng, tôi mới biết có người quan tâm”, anh Bình nói.

Anh Bình cho biết, lúc thấy đám cháy thì chỉ nghĩ tới việc cứu người, không quan tâm xe có bị hư hay không. “Xe tải có bình xăng nằm ở gần đuôi xe, nếu gặp lửa cũng nguy hiểm, nhưng rất may mọi thứ đều tốt đẹp. Nếu gặp trường hợp tương tự, tôi cũng sẽ ra tay giúp mọi người”, anh Bình vui vẻ chia sẻ.

T.Huế (tổng hợp)