Tài xế lái ô tô và những hành động vô ý thức khó chấp nhận

Gốc
Đi ngược chiều, lấn làn rồi hùng hổ đòi đánh người là những hành động của tài xế ô tô khiến dân mạng ngán ngẩm.

Đầu tháng 11 vừa qua, trên một diễn đàn lớn về ô tô và giao thông, một người dùng chia sẻ clip về việc chiếc xe ô tô đi ngược chiều nhưng khi được góp ý thì hùng hổ đòi đánh người khiến cộng đồng mạng phẫn nộ.

Facebooker có tên D.K bình luận: "Yêu cầu cơ quan chức năng vào cuộc xử lý nặng để răn đe những kẻ vô pháp vô thiên như thế này. Đi ngược chiều đã sai lại còn có thái độ bố mẹ thiên hạ". Đồng quan điểm, người dùng T.T cũng cho biết: "Ra đường sợ nhất là loại hổ báo cáo chồn như vậy. Đã sai rành rành ra còn đòi hành hung người khác. Tranh thủ ngược chiều để tiết kiệm thời gian cho mình nhưng ảnh hưởng đến người khác là vô văn hóa!".

Đây không phải là lần đầu tiên, cánh lái xe ô tô có những hành động cực kỳ mất điểm khiến ai nấy đều lắc đầu ngao ngán.

Trước đó, nhiều tấm ảnh, clip ghi lại những khoảnh khắc lấn làn, đi ngược chiều, phun nước bọt, thậm chí là đỗ xe giữa đường để...tè bậy của những người thuộc tầng lớp giàu có, sở hữu xe ô tô xuất hiện trên mạng xã hội cũng đã bị chỉ trích gay gắt. Ấy vậy mà dường như đâu vẫn hoàn đó, không biết rút kinh nghiệm và tham gia giao thông có văn hóa hơn.

Điển hình như trong tấm ảnh này, khi làn bên cạnh thì rộng thênh thang nhưng không hiểu vì lý do gì, tài xế lại đi ngược chiều vào làn đông đúc để cản trở người khác.

Thậm chí, hình ảnh một chiếc xe hạng sang với biển tứ quý ngang nhiên đi ngược chiều trong hầm Kim Liên cũng khiến nhiều người khó hiểu. Hầm Kim Liên là một căn hầm rất nguy hiểm, phượng tiện di chuyển với tốc độ cao và hay xảy ra tai nạn nên hành động này của tài xế vừa gây cản trở giao thông, vừa nguy hiểm cho bản thân và những người khác.

Không chỉ tham gia giao thông mới vô ý thức, những hình ảnh chiếc xe ô tô đỗ chắn ngang lối cửa ra vào của nhà dân cũng quá quen thuộc đối với cộng đồng mạng. Mặc dù có nhiều trường hợp chủ nhà ném gạch đá phá xe, sơn lên xe cảnh cáo nhưng trường hợp này vẫn không hề có dấu hiệu giảm đi.

Facebook có tên N.T.N cho tham gia giao thông tại Hà Nội những ngày mưa là "cực hình" bởi không chỉ xe máy mà ô tô cũng thi nhau..."điền vào chỗ trống". Thử hỏi 3 làn đều là ô tô thì các phương tiện khác di chuyển ra sao?". Nhiều người đặt ra câu hỏi "Không biết đến bao giờ, các anh lái xe mới có ý thức hơn" nhưng biết chắc rằng sẽ chẳng có câu trả lời.

Tài xế cứng quyết xử lý ô tô chạy lấn làn vượt đèn đỏ một bài học nhớ đời! - Nguồn: Youtube.

Quỳnh Thư