Nhiều người dân chứng kiến vụ tai nạn kinh hoàng sáng ngày 29/2 không khỏi bất ngờ khi kẻ gây tai nạn khai trước cơ quan trức năng lại là nam giới.

Tài xế lái "xe điên" là nam hay nữ?

Trước đó, khoảng 7h30 sáng ngày 29/2, đã xảy ra một vụ tại nạn giao thông nghiêm trọng tại khu vực phố Ái Mộ (quận Long Biên), sự việc đã khiến 3 người tử vong.

Các nạn nhân được xác định là bà Nguyễn Thị Trúc (SN 1969), ông Trần Việt Tiến (SN 1952, ở Tổ 14 phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) và cháu Trần Gia Hân (6 tuổi, học trường Tiểu học Ngọc Lâm).

Tai xe lai xe Camry dam chet 3 nguoi la nam hay nu? - Anh 1

Nguyễn Quang Vinh đến khai nhận mình là người gây tai nạn

Thông tin ban đầu cho biết tài xế điều khiển ô tô là cô gái trẻ, sinh năm 1991, người địa phương. Tuy nhiên, tới chiều cùng ngày, cơ quan công an đã xác nhận danh tính tài xế lái xe gây tai nạn kinh hoàng khiến 3 người tử vong được xác định là Nguyễn Quang Vinh (SN 1977), trú tại phường Thượng Thanh, quận Long Biên, Hà Nội. Người ngồi trong xe cùng tài xế Vinh là một cô gái trẻ sinh năm 1991.

Sau khi cơ quan chức năng công bố danh tính tài xế gây tai nạn là Nguyễn Quang Vinh, đã khiến nhiều người dân khó hiểu.

Theo ông Trần Việt Dũng (chồng nạn nhân Nguyễn Thị Trúc) cho biết: "Tôi đang ở trong nhà thì mọi người ra báo vợ tôi bị tai nạn nặng lắm. Tôi hốt hoảng chạy ra thì thấy vợ mình còn thở nhưng khó có thể qua khỏi".

ông Dũng cho biết thêm: "Lúc tôi ra đấy thì lái xe đã bỏ đi mất rồi, nhiều người dân báo với tôi rằng lái xe là một cô gái trẻ".

Tai xe lai xe Camry dam chet 3 nguoi la nam hay nu? - Anh 2

Hiện trường vụ tai nạn giao thông.

Bà H., một người chứng kiến khẳng định với PV báo điện tử Người Đưa Tin rằng: "Tôi thấy một cô gái cầm lái nhưng không hiểu lí do gì bây giờ lại trở thành đàn ông (?!)".

Chị Ly, mẹ của cháu Gia Hân và con dâu nạn nhân Trần Việt Tiến tỏ vẻ ngạc nhiên: "Lúc gia đình tôi ra hiện trường, mọi người dân đều bảo là nữ lái xe chứ không phải là nam. Tất cả mọi người đều bảo họ thấy như vậy. Người đàn ông lúc đó đi xe cùng không phải là chồng mà là người họ hàng".

Tai xe lai xe Camry dam chet 3 nguoi la nam hay nu? - Anh 3

Ông Trần Viết Dũng: "Nhiều người nói với tôi rằng người gây tai nạn là nữ, không phải nam".

Ông Dũng (chồng bà Trúc) tỏ ra khá bức xúc: "Tôi mong các cơ quan chức năng điều tra rõ đúng người, đúng tội".

Người thân khóc thương cho những nạn nhân trong vụ "xe điên"

Từ sáng sớm, tại nhà Tang lễ phường Đức Giang (quận Long Biên) đã có rất nhiều người đến viếng hai trong ba nạn nhân xấu số trong vụ xe Camry đâm chết người. Trong đó, ông Trần Việt Tiến (62 tuổi) là ông của cháu Trần Gia Hân, trên đường chở cháu gái đi học đã gặp nạn.

Nhiều người không giữ nổi bình tĩnh khi xem đoạn clip quay lại cảnh ô tô gây tại nạn. Cô N.Liên, một người thân trong gia đình bày tỏ: "Tôi không thể tin được, sự việc thật sự quá kinh hoàng"

Tai xe lai xe Camry dam chet 3 nguoi la nam hay nu? - Anh 4

Từ sáng sớm đã có rất nhiều người đến chia sẻ với gia đình

Anh T.Tùng đồng quan điểm: "Sự việc xảy ra quá đột ngột. Đến tận bây giờ tôi cũng không thể tin được đó là thật".

Không những gia đình, người thân, bạn bè, các cơ quan ban nghành địa phương,... cũng có những người dân không hề quen biết, nhưng khi họ đọc được thông tin trên mạng, ai ai cũng xót thương cho những sinh mạng vắn số, đặc biệt là bé gái mới học lớp 1.

Cô Minh (Long Biên), dù các khá xa nhà các nạn nhân, cũng không hề biết gia đình nạn nhân là ai nhưng sáng nay cũng góp mặt để thắp một nến hương cho em.

Cô cho biết: "Thương bé gái quá, em còn quá nhỏ, tôi không biết nói thể nào cả. Tôi ở đây để chia sẻ an ủi cho gia đình phần nào nỗi đau thôi. Bản thân tôi là người không hề quen biết khi xem xong còn thấy xót huống chi là người thân trong gia đình", cô Minh bùi ngùi.

Tối 29/2, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Trưởng Ban An toàn giao thông TP Hà Nội đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng cho biết ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, thành phố đã yêu cầu cơ quan cảnh sát điều tra. Công an Hà Nội, phối hợp với Công an quận Long Biên khẩn trương điều tra làm rõ vụ TNGT một cách khách quan, khởi tố, xử lý nghiêm đối tượng gây tai nạn trước pháp luật.

Du Du - Tiểu Lâm