Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tài xế làm giả con dấu để đưa người qua chốt kiểm dịch

Một tài xế đã làm dấu giả của chốt kiểm dịch để đóng cho khách nhằm trốn tránh, không khai báo y tế khi đi qua chốt kiểm dịch tại cầu Bạch Đằng, Quảng Ninh.

Đối tượng Xèn Văn Hiệp tại Cơ quan Công an.

Ngày 26/6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Công an thị xã Quảng Yên điều tra xác minh làm rõ vụ việc đối tượng Xèn Văn Hiệp có hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch, sử dụng con dấu giả của cơ quan chức năng để đưa dẫn người qua chốt kiểm dịch vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Theo cơ quan công an, đối tượng Xèn Văn Hiệp (SN 1997, trú tại thôn Tân Quang, xã Xuân Quang, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai), làm nghề lái xe thuê, hiện trú tại tổ 7, khu Tân Lập 8, phường Cẩm Thủy, TP Cẩm Phả, Quảng Ninh. Hàng ngày, Hiệp sử dụng xe ô tô Kia Sedora biển kiểm soát 14A-20987 chở khách từ trạm thu phí cầu Bạch Đằng về nút giao Tiền Phong, thuộc thị xã Quảng Yên.

Để trốn tránh việc khai báo y tế, Hiệp nảy sinh ý định làm con dấu giả tương tự con dấu của chốt kiểm dịch để đóng cho khách. Theo đó, Hiệp đã dùng điện thoại di động chụp lại dấu thật và thuê đặt làm một con dấu giả tương tự của chốt kiểm dịch.

Từ khi có con dấu giả trên, Hiệp đã sử dụng để đóng cho khoảng 10 người khách nhằm trốn tránh không khai báo y tế khi đi qua chốt kiểm dịch tại cầu Bạch Đằng. Ngoài ra, Hiệp còn sử dụng dấu giả để đóng cho 2 người khác nhằm mục đích thu tiền.

Ngày 25/6/2021, Hiệp đã đóng dấu và thu 300 nghìn đồng của anh Đào Văn Dũng (SN 1981, trú tại thôn Bắc Hà, xã Hải Hà, thị xã Nghi Sơn, Thanh Hóa). Tuy nhiên, khi qua chốt kiểm dịch, Dũng đã bị lực lượng chức năng phát hiện là dấu giả. Quá trình điều tra, Cơ quan Công an xác định, Hiệp là người đã thực hiện hành vi trên.

Trước đó, ngày 2/6, cũng tại Trạm thu phí cầu Bạch Đằng, Công an thị xã Quảng Yên đã phát hiện bắt giữ Trần Tuấn Anh (SN 1981, trú tại số 45/93 Vạn Kiếp, phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng) và Lê Văn Mạnh (SN 1985, trú tại Hàng Kênh, phường Trại Cau, quận Lê Chân, TP Hải Phòng) đang thực hiện hành vi thu tiền trái phép của 4 người dân không đủ điều kiện vào tỉnh Quảng Ninh với mức giá 500 ngàn đồng/người để qua chốt kiểm soát.

Các đối tượng đã sử dụng phương thức, thủ đoạn rất tinh vi bằng việc làm giả con dấu "Chung tay chống dịch" của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch thị xã Quảng Yên đóng vào tay cho những người không đủ điều kiện vào tỉnh Quảng Ninh, để qua chốt kiểm soát.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

Khánh An

Nguồn BVPL: https://baovephapluat.vn/phong-chong-virus-corona/tai-xe-lam-gia-con-dau-de-dua-nguoi-qua-chot-kiem-dich-107938.html