(Đời sống) - Đối mặt với nguy cơ chiếc xe có thể phát nổ bất cứ lúc nào, nhưng tài xế đã rất dũng cảm tiếp tục lái xe đến khu đất trống để tránh gây nguy hại cho người dân xung quanh.

Xe bồn chở xăng bốc cháy, tài xế cố ngăn thảm họa

Vị trí chiếc xe bốc cháy trên đường được tài xế cùng người dân dập lửa nhưng không thành

Theo những người chứng kiến cho biết, vào lúc gần 8 giờ sáng cùng ngày, chiếc xe bồn chở đầy xăng mang biển số 57H - 2891, lưu thông trên quốc lộ 1A hướng từ Khu du lịch Suối Tiên về cầu vượt Linh Xuân. Khi vừa qua cầu vượt trạm 2 khoảng 200m thì bất ngờ phần bên phải cabin bốc cháy dữ dội. Khi phát hiện chiếc xe bị cháy, ngay lập tức tài xế đã cho dừng xe để tiến hành dập lửa nhưng không thành.

Do vị trí phát ra ngọn lửa gần sát bồn chứa xăng, xác định thấy nguy cơ chiếc xe có thể phát nổ bất cứ lúc nào nhưng tài xế đã rất dũng cảm và bình tĩnh tiếp tục leo lên cabin rồi điều khiển xe chạy thêm hơn 200m vào một bãi trống, tiếp tục dập lửa để đảm bảo an toàn cho những người dân đang lưu thông và khu vực xung quanh.

Được sự giúp đỡ của người dân, khoảng 30 phút sau, ngọn lửa bốc ra chiếc xe được dập tắt hoàn toàn.

Chiếc xe sau khi được đưa vào bãi trống, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn

Tại hiện trường, hệ thống máy phía sau cabin xe bị cháy đen, hư hỏng nặng. Riêng phía thành bồn chứa xăng cũng bị khói cháy đen, rất may vụ việc được xử lý kịp thời nên không gây hậu quả nghiêm trọng, chỉ riêng tài xế bị thương nhẹ.

Nguyên nhân ban đầu được xác định của vụ cháy xe này là do chập điện.

Đặng Giang