Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không lĩnh án 7 năm tù

Sau 3 ngày xét xử và nghị án, chiều 14/7, Hội đồng xét xử (HĐXX) của TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM đã tuyên phạt Nguyễn Trần Hoàng Phong – tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không 7 năm tù và buộc bồi thường gần 2 tỷ đồng cho các bị hại.

HĐXX nhận định nguyên nhân gây tai nạn là do bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong (SN 1988, ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM) điều khiển ô tô trong tình trạng có sử dụng chất ma túy, không có giấy phép lái xe, đi không đúng làn đường, phần đường và chạy vượt quá tốc độ cho phép (87km/h). Sau khi gây ra tai nạn, bị cáo đã rời khỏi hiện trường, không hỗ trợ cấp cứu cho các bị hại.

Tại tòa, lời khai của bị cáo Phong phù hợp với lời khai của các nhân chứng, bị hại và chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ của vụ án. Bị cáo Phong đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân. HĐXX cho rằng, cáo trạng của Viện Kiểm sát Nhân dân quận Phú Nhuận truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội.

Chủ tọa phiên tòa tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong - tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không, gây thương tật vĩnh viễn 79%. (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

Chủ tọa phiên tòa tuyên án đối với bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong - tài xế Mercedes tông nữ tiếp viên hàng không, gây thương tật vĩnh viễn 79%. (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

Theo chủ tọa phiên tòa, hành vi của bị cáo Phong là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến tính mạng của người khác, gây mất an ninh trật tự, cần xử lý nghiêm. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo có ăn năn hối cải, thành khẩn khai báo, chưa có tiền án, tiền sự; gia đình bị cáo đã khắc phục một phần hậu quả của vụ án, nên không áp dụng hình phạt bổ sung đối với bị cáo. HĐXX của TAND quận Phú Nhuận tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong mức án 7 năm tù về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ”.

Về trách nhiệm dân sự, HĐXX tuyên buộc bị cáo Phong bồi thường cho gia đình ông Lê Mạnh Thường (tài xế xe công nghệ, đã tử vong) 417 triệu đồng và bồi thường cho nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Bích Hường số tiền 1,5 tỷ đồng.

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong nghe tòa tuyên án. (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

Bị cáo Nguyễn Trần Hoàng Phong nghe tòa tuyên án. (Ảnh: Tỷ Huỳnh)

Ngoài ra, HĐXX tuyên hủy hợp đồng chuyển nhượng căn hộ A14-09, chung cư Dream Home (phường 14, quận Gò Vấp) giữa bị cáo Phong với bà Nguyễn Hoàng Họa Mi (mẹ ruột của bị cáo). Đồng thời, tiếp tục việc kê biên tài sản đối với căn hộ trên đến khi có quyết định khác của tòa.

Trước đó, hồi tháng 12/2020, xét xử sơ thẩm lần 1, TAND quận Phú Nhuận, TP.HCM tuyên phạt bị cáo Phong 7 năm 6 tháng tù về tội danh trên. Tuy nhiên, đến tháng 4/2021, xét thấy còn nhiều vấn đề còn thiếu sót, chưa được làm rõ trong vụ án, HĐXX phúc thẩm của TAND TP.HCM đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND quận Phú Nhuận, trả hồ sơ cho Viện Kiểm sát Nhân dân quận Phú Nhuận điều tra lại./.

Theo bản án, vào lúc 5h sáng ngày 30/1/2020 (mùng 6 Tết Canh Tý), Phong lái xe Mercedes, do phóng nhanh, không làm chủ tốc độ, chiếc xe do Phong điều khiển đã lao xe sang làn đường chiều ngược lại, đâm trực diện vào xe máy của ông Lê Mạnh Thường (tài xế xe ôm công nghệ) đang chở chị Nguyễn Thị Bích Hường. Vụ tai nạn làm ông Thường tử vong tại bệnh viện, còn chị Hường bị thương tật 79%.

Tỷ Huỳnh/VOV-TP.HCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/vu-an/tai-xe-mercedes-tong-nu-tiep-vien-hang-khong-linh-an-7-nam-tu-post956710.vov