Tài xế nói gì khi Grab thu nhiều phụ phí?

Grab triển khai phụ phí 'Thời tiết nắng nóng gay gắt' dù tài xế có thêm thu nhập, song nhiều tài xế không đồng tình.

Mới đây, trên các trang mạng xã hội Facebook, nhiều tài xế tỏ ra vui mừng vì họ có thêm một khoản thu nhập từ Grab.

Theo đó, mỗi đơn hàng hoàn thành, tài xế Grab có cơ hội nhận thêm từ 3.000 đến 5.000 đồng. Chính vì vậy, nhiều bác tài cũng hăng hái hơn để kiếm thêm thu nhập.

Các tài xế Grab mong muốn hãng này tăng tỉ lệ chiết khấu cho tài xế. Ảnh: CTV.

Các tài xế Grab mong muốn hãng này tăng tỉ lệ chiết khấu cho tài xế. Ảnh: CTV.

Tuy nhiên, tài xế Grab cũng tỏ ra thắc mắc vì không biết khi nào là thời tiết nắng nóng gay gắt và khi nào tài xế sẽ được hưởng nguồn thu nhập tăng thêm này.

Thông tin ủng hộ Grab không nhiều, song nhiều tài xế tỏ ra bức xúc vì họ không được hưởng trọn vẹn nguồn thu nhập tăng thêm này. Nhiều bác tài cho rằng đây là hình thức tăng giá cước mà hãng này đưa ra.

Tài xế Nguyễn Minh Đức chia sẻ: "Thực tế số tiền phụ phí này tài xế không nhận được hoàn toàn, bởi thông báo của Grab đưa ra là tiền phụ phí tăng thêm sẽ được cộng dồn vào giá cước.

Theo đó, mỗi chuyến xe sẽ được tăng thêm 5.000 đồng/chuyến, còn hãng vẫn được hưởng 30% chiết khấu theo tỉ lệ như bình thường".

Tương tự, tài xế Tín An cho biết đang mùa mưa thì Grab triển khai phụ phí trời nắng nóng mà không biết khi nào tài xế được hưởng phụ phí này. Bởi lẽ, thời tiết TP.HCM lúc nắng, lúc mưa và nếu Grab áp dụng các phụ phí như hiện nay thì khách hàng sẽ bỏ qua app khác.

"Từ khi nghe thông tin này, lượng khách của Grab đã giảm hẳn. Hôm nay, tài xế ngồi cả tiếng đồng hồ vẫn chưa có cuốc nào", tài xế Tín An cho biết.

Tài khoản Nguyễn Kiệt chia sẻ việc tăng thêm phụ phí sẽ làm mất thêm thu nhập, khách hàng cho Grab. Theo đó, anh Kiệt cho biết chỉ cần Grab giảm tỉ lệ chiết khấu của hãng, tài xế tăng thêm phần chiết khấu cũng là một cách để thu nhập tài xế được tăng lên.

"Thông tin nhằm có thêm thu nhập cho tài xế chỉ là một phần, thực tế Grab cũng đang hưởng 30% từ các phụ phí này. Theo đó, nếu Grab thực sự muốn phát triển, chia sẻ cùng tài xế trong thời điểm khó khăn này thì cần tính toán lại phương án chiết khấu", anh Kiệt cho biết.

Đồng tình với các tài xế Grab, người dùng đã dần từ bỏ ứng dụng Grab. Theo đó, nhiều người dùng chia sẻ rằng họ sẽ xóa ứng dụng Grab và sử dụng các ứng dụng công nghệ khác hợp lý hơn.

PV PLO cũng đã gửi câu hỏi phỏng vấn tới Grab Việt Nam về phương án tính toán như thế nào là nắng gắt hay tỉ lệ phân chia chiết khấu với tài xế. Tuy nhiên, đến nay hãng này vẫn chưa lên tiếng.

Trước đó, ngoài phụ phí trời nắng, trời mưa, Grab còn triển khai phụ phí ban đêm với mức 10.000 đồng sẽ được áp dụng cho các dịch vụ được phục vụ bằng xe gắn máy (GrabBike, GrabExpress, GrabFood và GrabMart) và 20.000 đồng cho các dịch vụ được phục vụ bằng ô tô trong khung giờ từ 22 giờ đến 5 giờ 59 sáng.

Tương tự, vào dịp Tết Nguyên đán Grab Việt Nam cũng áp dụng thêm các loại phụ phí Tết với mức phí từ 5.000 đồng đến 10.000 đồng trên mỗi chuyến xe.

THÁI NGUYÊN

Nguồn PLO: https://plo.vn/tai-xe-noi-gi-khi-grab-thu-nhieu-phu-phi-post688362.html