Tài xế ô tô biển 'tứ quý' gây tai nạn khiến 4 người chết bị cấm xuất cảnh

Gốc
Cùng với việc cấm tài xế Nguyễn Đức Huyện xuất cảnh, Công an tỉnh Bình Định cũng đang trưng cầu giám định đối với chiếc ô tô biển 'tứ quý' gây tai nạn.

Hiện trường vụ ô tô biển ''tứ quý'' đâm vào đám tang. Ảnh: Nguyễn Tri

Liên quan đến vụ ô tô hiệu Lexus mang biển số “tứ quý” đâm vào đám tang ở TP Quy Nhơn (tỉnh Bình Định), ngày 17/4 Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Định cho biết, cơ quan công an tỉnh này đã ra lệnh cấm xuất cảnh đối với ông Nguyễn Đức Huyện (SN 1959, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định) là người trực tiếp điều khiển chiếc ô tô gây tai nạn.

Bên cạnh đó, Công an tỉnh Bình định cũng đã trưng cầu giám định đối với xe ô tô hiệu Lexus mang BKS: 49X-6666 do ông Huyện điều khiển nhằm xác định các yếu tố kỹ thuật của xe. Trước đó, lãnh đạo Công an tỉnh Bình Định đã khẳng định đang tiến hành điều tra và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật bất kể người đó là ai.

Cùng ngày, ông Phan Phi Hổ - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định cho biết, ông Huyện là Chủ tịch 1 câu lạc bộ doanh nhân Bình Định và được bầu làm Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh bởi câu lạc bộ này là tổ chức thành viên thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định.

Tài xế Nguyễn Đức Huyện đã chính thức bị cấm xuất cảnh.

Về quan điểm của đơn vị trong vụ việc này, ông Hổ cho hay, chuyện vi phạm pháp luật là việc cá nhân của ông Huyện và sẽ do cơ quan pháp luật xem xét, xử lý. Khi có kết luận chính thức, tổ chức thành viên sẽ có văn bản đề nghị xem xét xử lý tư cách Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định đối với ông Huyện do vi phạm pháp luật. Ông Hổ khẳng định, hiện tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định chưa đưa ra quyết định gì đối với vụ việc của ông Huyện.

Trước đó, như Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, vào lúc 13h05 ngày 11/4, trên đường Nguyễn Công Trứ (thuộc địa phận TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xảy ra một vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

Vào thời điểm trên, ô tô hiệu Lexus mang BKS: 49X-6666 do tài xế Nguyễn Đức Huyện (SN 1959, nguyên Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Pisico Bình Định) điều khiển đã đâm thẳng đội khiêng quan tài đám tang khiến 4 người tử vong và 6 người khác bị thương.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia đã yêu cầu cơ quan công an khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân liên quan, đặc biệt kiểm tra xem xét việc vi phạm nồng độ cồn và chất kích thích, ma túy đối với lái xe trong vụ tai nạn.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được điều tra, làm rõ.

Nguyễn Quý