Chiều ngày 25.10, chiếc taxi Mai Linh 7 chỗ ngồi do ông Trần Như Quang (sinh năm 1968, quận Tân Bình) điều khiển chạy trên đường Huỳnh Văn Bánh, phường 12, quận Phú Nhuận, TP.HCM. Khi đến giao lộ Huỳnh Văn Bánh – Hồ Biểu Chánh, anh lái xe rẽ sang đường Hồ Biểu Chánh để về Nam Kỳ Khởi Nghĩa thì phát sinh cự cãi với một thanh niên đi xe máy nên nhoài người ra ngoài nói chuyện phải trái.

Lời qua tiếng lại, ông Quang bị người lái xe máy cầm khúc gỗ lớn đánh vào đầu.

Theo phản xạ, tài xế taxi né tránh nhưng chân vẫn đạp ga làm xe lùi lại phía sau với tốc độ cao đụng vào hai ô tô, một xe máy do anh Đỗ Trí Cường cầm lái khiến anh này ngã ra đường.

Lực tông quá mạnh khiến chiếc taxi quay vòng leo lên lề đường, đụng vào ba xe máy đang dựng trước cửa nhà số 249 Huỳnh Văn Bánh rồi mới dừng lại.

Nghe tiếng động cực lớn, nhiều người chạy đếnphát hiện ông Quang bất tỉnh bên trong taxi nên đưa vào Bệnh viện Phú Nhuận cấp cứu. Anh Cường được cũng được sơ cứu tại chỗ và chuyển vào bệnh viện sau đó.

Công an đang khám nghiệm nghiện trường và lấy lời khai nhân chứng

Theo những nhân chứng tại chỗ, khoảng 16 giờ 10 phút, trước khi tai nạn xảy ra, khi ông Quang rẽ taxi vào đường Hồ Biểu Chánh đã gây ra cảnh kẹt xe nên một thanh niên đến gõ cửa, đề nghị lùi xe tránh ùn tắc. Khi hai người nói chuyện thì xảy ra mâu thuẫn. Người thanh niên dùng tay đấm vào mặt ông Quang rồi bỏ đi nhưng không lâu sau đã quay lại, cầm khúc gỗ tiếp tục đánh vào đầu tài xế taxi.

“Khi bị đánh, ông Quang nửa người ở ngoài, chân vẫn đạp ga nên khi bất tỉnh thì xe lùi đột ngột, lao tự do dẫn đến sự cố đáng tiếc”, một người dân nói.

Đến tối cùng ngày, thông tin từ Bệnh viện Phú Nhuận, anh Quang nhập viện trong tình trạng đa chấn thương, vùng đầu có nhiều thương tích, đã qua cơn nguy kịch nhưng phải tiếp tục điều trị để theo dõi.

Cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc.

Minh Phương