(PL)- Chiều 18-1, cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã tạm giữ hình sự đối với Vũ Văn Toàn (ngụ Nam Trực, Nam Định) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, chiều 17-1, Toàn đi xe máy đến siêu thị điện máy Smart Home hỏi mua một chiếc tivi Samsung màn hình tinh thể lỏng trị giá 10,9 triệu đồng. Toàn đề nghị nhân viên chở đến cơ quan giúp nhưng sau đó Toàn đã thay đổi địa điểm và gọi cho nhân viên siêu thị chở đến BV Đa khoa Hợp Lực (TP Thanh Hóa). Khi nhân viên siêu thị đến nơi, Toàn rút trong túi áo hai xấp tiền mệnh giá 100.000 đồng với tổng giá trị 10,9 triệu đồng và nhân viên siêu thị đếm đủ. Tiếp sau đó, Toàn yêu cầu nhân viên siêu thị đưa lại tiền và trả lại. Khi về đến cửa hàng, nhân viên này phát hiện xấp tiền chỉ có sáu tờ 100.000 đồng, còn lại toàn là tờ 500 đồng, lúc đó mới biết bị tráo.

Qua người dân, biết Toàn đã đi taxi về thị xã Bỉm Sơn. Nhờ biết được số điện thoại của tài xế taxi này nên hai nhân viên siêu thị gọi điện thoại yêu cầu hỗ trợ và đuổi theo xe. Biết được cuộc điện thoại, Toàn định đút lót để thoát thân nhưng bị tài xế taxi từ chối. Ngay lập tức đối tượng này mở cửa định thoát thân nhưng bị tài xế khống chế đưa đến công an địa phương và di lý về Công an TP Thanh Hóa để xử lý. Cũng theo cơ quan điều tra, Toàn chuyên đi lừa đảo ở nhiều tỉnh như Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam và Thanh Hóa. Siêu thị Smart Home đã tặng thưởng cho tài xế taxi trên.

ĐẶNG TRUNG