Dù nước thủy triều đang dần “nhấn chìm” con đường nối giữa đảo với đất liền nhưng một tài xế taxi vẫn hùng hổ rẽ sóng phóng xe về phía trước. Chiếc xe “bơi” giữa mênh mông nước biển được một đoạn thì buộc phải dừng lại và gọi cứu hộ.

Tai xe taxi hung ho lai xe vuot bien nhung bat thanh - Anh 1

Đoạn video này vô tình được ghi lại bởi một chiếc camera bay chiều 29/10 tại đảo Holy (Anh). Chiếc xe hơi trong đoạn video là taxi chở khách từ lâu đài Lindisfarne (một địa điểm thăm quan nổi tiếng trên đảo Holy) về đất liền.

Tai xe taxi hung ho lai xe vuot bien nhung bat thanh - Anh 2

Được biết, đảo Holy nối với đất liền bằng một con đường đặc biệt vắt ngang qua eo biển. Khi thủy triều lên, toàn bộ con đường sẽ bị nước biển nhấn chìm khiến xe cộ không thể đi qua. Tài xế taxi trong video dù biết rõ điều đó nhưng vẫn quyết tâm trở về đất liền trước khi trời tối bằng cách... lái xe vượt biển.

Tai xe taxi hung ho lai xe vuot bien nhung bat thanh - Anh 3

Ban đầu, chiếc xe hơi trắng hùng hổ rẽ sóng phóng về phía trước giữa mênh mông biển nước. Lúc này cảnh tượng đẹp và huy hoàng thua phim ảnh.

Tai xe taxi hung ho lai xe vuot bien nhung bat thanh - Anh 4

Tuy nhiên, sau khi đi được một đoạn, chiếc xe dần giảm tốc và dừng lại hẳn trên đoạn đường nhỏ duy nhất chưa bị nước nhấn chìm.

Tai xe taxi hung ho lai xe vuot bien nhung bat thanh - Anh 5

Một hành khách nữ bước ra khỏi xe với vẻ mặt không hài lòng, còn một nhà sư vừa mở cửa vừa vui vẻ vẫy chào máy quay.

Tai xe taxi hung ho lai xe vuot bien nhung bat thanh - Anh 6

Một lúc sau, tài xế taxi buộc phải gọi thuyền cứu hộ đến để đưa mình cùng các hành khách vào bờ.

Tai xe taxi hung ho lai xe vuot bien nhung bat thanh - Anh 7

Người quay đoạn video - anh Mark Bradshaw (41 tuổi) cho biết: “Chiều hôm đó tôi và bạn bè đến đảo Holy để quay cảnh lâu đài bằng camera bay. Khi thấy một tài xế dũng cảm lao xe xuống nước, tôi đã quyết định ghi lại cảnh tượng ấy. Tôi từng phục vụ trong quân đội 24 năm nhưng tôi chưa từng thấy cảnh tượng nào bi hài như vậy.”

Minh Hạnh