Tài xế taxi Mai Linh kể lại giây phút lao xe vào tên cướp

Gốc
Kể lại vụ việc, tài xế Hoàng vẫn chưa hết hồi hộp: “Lúc đó tôi cũng lo sợ, phần vì để bảo vệ tài sản công ty, phần do xe mình là ô tô, nhỡ đâm vào họ gây tai nạn nghiêm trọng thì sao, dù có đang truy bắt tội phạm đi chăng nữa, nhưng họ cũng là con người, có cuộc sống, gia đình..."

Khoảng 6h ngày 20/4, tài xế taxi hãng Mai Linh Nguyễn Văn Hoàng (sn 1967) trên đường từ bãi giao ca đến đường Hoàng Văn Thụ để bắt đầu một ngày làm việc thì phát hiện đối tượng cướp giật túi xách của một người phụ nữ. Tài xế đã nhanh trí đánh lái vào xe máy của tên cướp để lấy lại tài sản cho người bị hại.

Sau khi bị tông nhẹ, tên cướp đã nhanh chóng đứng dậy bỏ chạy để lại xe máy và tài sản cướp được. Chiếc taxi cũng bị hư hỏng khá nhiều ở phần đầu xe.

Tài xế taxi Mai Linh kể lại giây phút lao xe vào tên cướp - Ảnh 1

"Bất kỳ lái xe Mai Linh nào khi mới vào làm việc tại công ty đều được đào tạo bài bản về cách phòng vệ và hỗ trợ khách hàng khi cần thiết cũng như đạo đức người lái xe", tài xế Hoàng cho hay

Kể lại vụ việc, tài xế Hoàng vẫn chưa hết hồi hộp. “Lúc đó tôi cũng lo sợ, phần vì để bảo vệ tài sản công ty, phần do xe mình là ô tô, nhỡ đâm vào họ gây tai nạn nghiêm trọng thì sao, dù có đang truy bắt tội phạm đi chăng nữa, nhưng họ cũng là con người, có cuộc sống, gia đình. Tuy nhiên, với tinh thần trách nhiệm của một công dân, tôi đã quyết định nhanh, tôi tông thẳng xe vào tên cướp, hắn ngã xuống và tôi lấy lại được đồ cho người bị hại, chỉ tiếc là đã để hắn chạy mất, bỏ lọt tội phạm.”

"Bất kỳ lái xe Mai Linh nào khi mới vào làm việc tại công ty đều được đào tạo bài bản về cách phòng vệ và hỗ trợ khách hàng khi cần thiết cũng như đạo đức người lái xe. Chứng kiến cảnh ngang trái giữa đường, tôi không đành lòng".

Ông Hoàng chia sẻ thêm rằng, sau khi chặn được tên cướp, túi xách được 2 người phụ nữ nhận lại. "Do phải ra sân bay cho kịp giờ nên 2 người phụ nữ để lại số điện thoại. Sau đó tôi gọi điện tổng đài và trình báo công an phường 2, quận Tân Bình về vụ việc", ông Hoàng giải thích khi có nhiều ý kiến cho rằng hai người phụ nữ trong clip đã vội vã lấy lại túi xách mà không cảm ơn người tài xế taxi.

Ngày 21/4, ông Nguyễn Tuấn Sinh, Chủ tịch Công đoàn Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh cho biết: Ngay sau khi biết thông tin,Công ty đã cử người xuống hiện trường, đồng thời Công ty hỗ trợ toàn bộ chi phí sửa chữa xe. Quỹ Công đoàn Công ty cũng đã đề xuất khen thưởng lái xe Nguyễn Văn Hoàng kịp thời.

->Xem thêm: Taxi Mai Linh lao xe gây va chạm để chặn tên cướp táo tợn

L.H

Tin nóng

Tin mới