Tài xế xe chở 100 bánh ma túy khai được 200 triệu tiền công

Gốc
Tài xế xe Fortuner chở 100 bánh ma túy khai nhận từng nhiều lần vận chuyển thuê hàng cấm, và số tiền công vận chuyển cho chuyến hàng lần này là hơn 200 triệu đồng.

Tài xế xe chở 100 bánh ma túy khai được 200 triệu tiền công - Ảnh 1

Cảnh sát tóm gọn tài xế Fortuner chở 100 bánh ma túy. Ảnh: Ngọc Bảo

Chiều 21/3, Đại tá Nguyễn Đức Thính (Trưởng phòng 3, Cục C47, Bộ Công an) cho biết đã bắt thêm một nghi phạm trong chuyên án 130 bánh heroin. Người vừa bị bắt khai nhận việc vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tại cơ quan điều tra, tài xế xe Fortuner chở 100 bánh ma túy được xác định quê Cao Bằng, từng nhiều lần vận chuyển thuê ma túy. Tài xế khai số tiền công vận chuyển cho chuyến hàng 100 bánh heroin là hơn 200 triệu đồng.

Cũng theo Đại tá Thính, để truy bắt các nghi phạm, Ban chuyên án đã tính toán và đưa ra hai phương án. Trong đó, phương án thứ nhất là tổ công tác sẽ chốt chặn, bắt giữ người tại trạm thu phí; phương án 2 là đuổi bắt khi nghi phạm bỏ chạy.

Trong phương án hai, việc đuổi bắt phải giữ tính liên tục, nhưng đảm bảo an toàn người dân và cảnh sát.

Đại tá Thính cho biết, tội phạm ma túy rất manh động, khi nhìn thấy tổ công tác chốt chặn ở trạm thu phí, nghi phạm sẵn sàng lao thẳng vào ôtô, đâm rào chắn để bỏ chạy.

"Dù bị bắn thủng hai lốp nhưng tài xế vẫn cố tình cho xe lạng lách để ngăn cản xe cảnh sát", đại tá Thính kể lại.

Chiều cùng ngày, Thượng tướng Tô Lâm (Bộ trưởng Bộ Công an) đã đến thăm, biểu dương chiến công của C47.

Thượng tướng Tô Lâm cho rằng đấu tranh với tội phạm ma túy là mặt trận rất nguy hiểm, đặc biệt trên tuyến quốc lộ 6 từ Sơn La về Hà Nội. “Đây là tuyến đường mà cảnh sát điều tra về ma túy phải tập trung công sức, phối hợp với các địa phương không để tội phạm ma túy hoạt động”, ông Tô Lâm nói.

Trước đó, ngày 18/3, Cục C47 liên tiếp bắt giữ 2 vụ vận chuyển chất ma túy qua địa bàn tỉnh Hòa Bình và Chương Mỹ, Hà Nội, thu 130 bánh heroin và 2 xe ôtô, bắt 4 đối tượng, thu hơn 250 triệu đồng.

Tin nóng

Tin mới