Tài xế xe tải cứu xe khách được trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm

Gốc
Nhờ hành động hiệp nghĩa khi đã ứng cứu thành công xe chở khách mất phanh khi đổ đèo, tài xế Phan Văn Bắc đã được Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm tuyên dương.

Trao đổi với báo Thanh Niên chiều 8/9, anh Vũ Minh Lý, Giám đốc Trung tâm tình nguyện Quốc gia (T.Ư Đoàn) cho biết, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã có quyết định trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho tài xế Phan Văn Bắc (30 tuổi), ở thôn 6 xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng vì có hành động đặc biệt mưu trí và dũng cảm cứu thành công trên 30 người trên xe khách mất phanh thoát nạn.

Cũng theo anh Vũ Minh Lý, ngoài huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm, Ban Bí thư T.Ư Đoàn cũng thưởng 6 triệu đồng cho tài xế Phan Văn Bắc. Theo ủy quyền của Ban Bí thư T.Ư Đoàn, trong ngày mai 9/9, Tỉnh đoàn Lâm Đồng có trách nhiệm tổ chức lễ trao huy hiệu, tiền thưởng và tuyên dương tài xế Phan Văn Bắc.

Tài xế xe tải cứu xe khách được trao tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm - Ảnh 1

Anh Phan Văn Bắc. Ảnh: VTV.

Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm là phần thưởng đặc biệt cao quý của T.Ư Đoàn dành tặng những tấm gương thanh thiếu nhi có hành động đặc biệt dũng cảm, trong ứng cứu người bị nạn, bảo vệ tài sản của nhà nước và nhân dân.

Như tin tức đã đưa, vào lúc 14h30 ngày 6/9/2016 tại km97+500 quốc lộ 20, thị trấn Đạm Ri, huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng, những người tham gia giao thông trên đèo Bảo Lộc đã được chứng kiến hành động đặc biệt dũng cảm của tài xế Phan Văn Bắc, người lái xe ô tô tải 49C-098.51.

Theo đó, sau khi phát hiện xe ô tô khách 53N-2824 có biểu hiện mất phanh, vận hành trong trạng thái không thể kiểm soát trên đường, bằng tinh thần nghĩa hiệp cao cả và tài năng lái xe điêu luyện, anh Bắc đã điều khiển xe ô tô tải của mình chạy đồng tốc để cho đuôi xe tiếp xúc với mũi xe khách rồi dìu xe khách xuống hết đoạn đường dốc dài khoảng 500m trên đèo Bảo Lộc cho đến khi hai xe cùng dừng lại an toàn.

Để kịp thời biểu dương hành động của tài xế Phan Văn Bắc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đặc cách trao Cúp Vô Lăng Vàng 2016 và phần thưởng của Ủy ban ATGT Quốc gia cho anh Phan Văn Bắc.

Sáng 8/9, Bộ trưởng GTVT Trương Quang Nghĩa, Phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia có thư gửi lời khen ngợi và bày tỏ sự cảm phục đối với quyết định thông minh, dũng cảm và hành động cao đẹp của tài xế Phan Văn Bắc.

Đồng thời, Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giao thông vận tải cũng có văn bản đề nghị Thủ tướng có Bằng khen tài xế Bắc vì “đã có hành động đặc biệt dũng cảm trong việc giúp lái xe và hành khách BKS 53N-2824 thoát khỏi tai nạn thảm khốc trên đèo Bảo Lộc tỉnh Lâm Đồng”.

Hòa Lộc

Tin nóng

Tin mới